Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Trang chủ / Góc chuyên gia / 3 lý do khiến công trình không thể không có giàn giáo bao che

3 lý do khiến công trình không thể không có giàn giáo bao che

Giàn giáo bao che là hệ thống giàn giáo được lắp ghép xung quanh công trình, tạo thành lá chắn vững chắc giúp đảm bảo an toàn thi công cho mỗi công trình.

Sự an toàn trong xây dựng luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Sự an toàn này còn được đẩy mạnh khi những thông tin về các tai nạn giàn giáo trong các công trình xây dựng được thông báo mỗi ngày. Những vấn nạn này đòi hỏi các nhà thầu, công ty xây dựng phải nghiêm túc hơn trong vấn đề bảo đảm an toàn xây dựng. Bảo đảm an toàn trong môi trường thi công.

Và việc sử dụng giàn giáo bao che đang được xem là giải pháp hiệu quả hàng đầu trong thời điểm hiện nay.

3 lý do khiến các công trình không thể không có giàn giáo bao che:

 1. Hạn chế các tai nạn lao động không đáng có

  Giàn giáo bao che là hệ thống giàn giáo được lắp xung quanh các công trình để hạn chế các vật rơi thẳng đứng, vật văng ra ngoải ảnh hưởng đến vấn đề lao động, những người đi lại xung quanh công trình xây dựng.

  Giàn giáo bao che
  Giàn giáo bao che hạn chế các tai nạn không đáng có cho mọi công trình

  Hiện nay, đa số số các công trình xây dựng đều sử dụng giàn giáo khung cổ điển để bao che công trình. Ngoài ra, còn có thể sử dụng thêm hệ thống ống típ được liên kết bởi cùm xoay để bao che. Tất cả hệ thống giàn giáo đều được bao phủ bởi lưới bao che cồng trinh và tấm chắn vật rơi.

 2. Tạo sự yên tâm cho các công nhân lao động

  Vừa làm vừa lo sợ sẽ khiến đội ngũ công nhân xây dựng không thể nào yên tâm và làm việc, hoàn thành những công trình đẹp như mong đợi. Vì thế, được làm việc trong một công trình an toàn vì có hệ thống giàn giáo bao che sẽ khiến họ yên tâm hơn. Nhờ đó họ có thể rồn hết công sức của mình vào công việc và tạo ra những công trình đẹp nhất, cao cấp nhất.

  dàn giáo bao che
  Giàn giáo bao che tạo sự yên tâm cho các công nhân lao động
 3. Tăng uy tín cho các công ty xây dựng, nhà thầu

  Luôn chú trọng đến vấn đề an toàn cho người lao động trong công trình không chỉ giúp nhà thầu nhận được sự yêu mến của đội ngũ công nhân viên mà còn khiến cho các chủ đầu tư, cơ quan giám sát hài lòng.

  Sử dụng giàn giáo bao che cho công trình mà mình đảm nhiệm nhà thầu sẽ có được sự tận tâm của đội ngũ công nhân xây dựng. Sự tin tưởng của các chủ đầu tư và nhiều khích lệ từ những cơ quan giám sát. Nhờ thế công trình được thực hiện một các suôn sẻ, nhanh chóng.

  Trên đây là 3 lý do công trình không thể không có giàn giáo bao che. 3 lý do đủ để giàn giáo bao che trở thành một phần không thể thiếu của các công trình.

  Hiện nay giàn giáo bao che mới chỉ được sử dụng ở những công trình lớn. Rất mong trong tương lai không xa loại giàn giáo này sẽ được sử dụng ở các công trình nhỏ và vừa để đảm bảo an toàn cho mọi bộ phận người lao động.

Thông tin Ks. Nguyễn Văn Vinh

Với nhiều năm trong nghành xây dựng tôi sẽ tư vấn cho bạn những giải pháp thi công an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *