Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Trang chủ / Góc chuyên gia / An Toàn Khi Lắp Dựng Dàn Giáo

An Toàn Khi Lắp Dựng Dàn Giáo

An toàn tuyệt đối cho công trình là tài sản quý giá và lớn lao của các chủ đầu tư xây dựng. Công ty bạn muốn phát triển, xây dựng nhiều công trình?

Vậy công trình của bạn đang thi công ĐÃ AN TOÀN TUYỆT ĐỐI CHƯA , hay rủi ro vẫn còn đang tiêm ẩn đâu đó trong số thiết bị xây dựng của bạn đang sử dụng. Chúng tôi sẽ giới thiệu một số quy trình khi lắp dựng dàn giáo, khi thi công.

Công nhân đang tập huấn về lắp dựng giàn giáo
Công nhân đang tập huấn an toàn khi lắp dựng giàn giáo trên cao

Các yêu cầu khi lắp dựng dàn giáo trên cao

  1. Các loại dàn giáo sử dụng trong xây dụng phải đảm bảo các yêu cầu về thiết kế, cấu tạo, lắp dựng, vận hành, tháo gở. Không được lắp dựng, tháo dở loại dàn giáo không đúng tiêu chuẩn an toàn.
  2. Các bộ phận dùng để lắp đặt dàn giáo phải phù hợp với hồ sơ kỹ thuật và những quy định của tiêu chuẩn này, bảo đảm các yêu cầu về cường độ, kích thước và quan trọng lượng. Dàn giáo phải được thiết kế và lắp dựng đủ chụi lực an toàn theo tải trọng thiết kế.
  3. Công nhân lắp dựng và tháo gở giàn giáo phải đào tạo và phải tuân thủ các  yêu câu của quy trình và được trang bị đầy đủ các phương tiện bảo hộ lao động.
  4. Không được lắp dựng, thảo dỡ hoặc làm việc trên giàn giáo khi thời tiết xấy như giông tố, trời tối, mưa to, gió mạnh từ cấp 5 trở lên.
  5. Khi lắp dụng, sự dụng hay tháo dở dàn giáo ở gần đường dây điện( dưới 5m, kể cả đường dây hạ thế) cần phải có biện pháp đảm bảo an toàn về điện cho công nhân và phải được sự đồng ý của cơ quan quản lý điện và đường dây (ngắt điện khi dựng lắp, lưới che chắn…).
Lắp dựng dàn giáo ngoài công trình
Công nhân đang lắp dựng dàn giáo ngoài công trình

Quy định an toàn khi lắp dựng giàn giáo

  1. Chỉ được lắp dựng các giàn giáo, giá đỡ đã được xét duyệt chính thức với bản vẽ thiết kế và thuyết minh kèm theo. Công việc lắp dựng phải đặt dưới sự giám sát của đội trưởng hay cán bộ kỹ thuật.
  2. Mặt bằng nơi lắp  đặt giàn giáo phải ổn định và có rãnh thoát nước tốt. Cột đỡ giàn giáo và giá ddwox phải được đặt thẳng đứng và được giằng neo theo đúng thiết kế. Chân cột đỡ phải được kê đệm chống lún, chống trượt. Cấm dùng gạch, đá hay ván gẫy để kê đệm.
  3. Không cho phép neo vào các bộ phận kết cấu và có tính ổn định kém như lan can, ban công, mái đua,…
  4. Phải kiểm tra giàn giáo, giá đỡ trước khi cho công nhân lên làm việc hàng ngày. Nếu phát hiện thấy tượng hư hỏng của giàn giáo, giá đở phải ngừng công việc và thực hiện ngay biện pháp sữa chữa thích hợp mới được tiếp tục cho làm việc trở lại.
  5. Chân của các dàn giáo phải vững chắc và đủ khả năng chụi được tải trọng tính toán lớn nhất. Các đồ vật không bền như thùng gỗ, hộp các tông, gạch vụn hoặc các khối tự do, không được làm chân đế đỡ giàn giáo.

>> Chúc bạn tìm nhà cung cấp dàn giáo an toàn cho công trình của bạn!.

Thông tin Yến Vũ

Tôi là nhân viên chăm sóc khách hàng Hưng Thịnh. Nếu bạn cần tôi hỗ trợ vui lòng để lại comment bên dưới hoặc gọi vào số hotline để được tư vấn kỹ hơn những vấn đề của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *