Trang chủ / Góc chuyên gia / AN TOÀN TRONG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH

AN TOÀN TRONG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH

AN TOÀN TRONG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH

Thực hiện an toàn lao động trong xây dựng là việc làm thường xuyên, nghiêm túc và cần có sự giám sát chặt chẽ. Bởi, các tai nạn xảy ra trong lúc  thi công công trình có nguy cơ xảy ra thường xuyên và đem đến những thiệt hại nghiêm trọng về người và của.

Kết quả hình ảnh cho AN TOÀN TRONG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH

Trước những bất cập về những vụ sập giàn giáo nói chung và những tai nạn lúc thi công nói riêng thì nhu cầu về tổ chức các khóa huấn luyện nâng cao sự nhận thức về an toàn lao động trong xây dựng cho cả chủ đầu tư, đơn vị tổ chức thi công và mỗi cá nhân thực hiện thi công là hết sức cần thiết.

Các lớp học này có thể được tổ chức ngay tại công trình để người lao động có điều kiện quan sát trực quan, nhìn nhận tình hình thực tế và hình dung những khả năng có thể gây mất an toàn cho chính mình. Từ đó, đơn vị thi công cùng với người lao động có các biện pháp phù hợp nhằm phòng tránh hoặc kịp thời xử lý khi sự cố xảy ra.

Kết quả hình ảnh cho AN TOÀN TRONG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH

Để tránh khỏi những sai lầm dẫn đến những vụ việc đau lòng, cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Người lao động phải được đảm bảo về trang bị bảo hộ lao động bao gồm quần áo, giày, mũ, găng tay và các thiết bị cần thiết khác.
  • Bố trí hợp lý các biển cảnh báo và nội quy an toàn lao động. Các biển này nên ở những vị trí mà tất cả mọi người đều có thể dễ dàng quan sát, thường xuyên nhìn thấy
  • Khu vực thực hiện thi công phải luôn gọn gàng, loại bỏ tối đa các yếu tố có khả năng gây mất an toàn như: vật sắc nhọn, dụng cụ xây dựng không cần thiết, dây điện bị hở, ổ cắm nối tiếp không đảm bảo chất lượng,……
  • Chủ đầu tư cùng với nhà thầu thi công phải có kế hoạch dự trù trong xử lý nếu xảy ra tai nạn

Hình ảnh có liên quan

Đầu tư học hỏi những công nghệ mới nhất tiên tiến của nước ngoài áp dụng vào mô hình thực tế của doanh nghiệp để nâng cao vấn đề an toàn lao động cho người lao động.

Tai nạn trong thi công công trình thường xảy ra với những thiệt hại lớn về người và của. Do đó, nên thực hiện và đảm bảo tốt hoạt động an toàn xây dựng trong quá trình thi công để phòng hơn là chống, để sự việc xảy ra rồi mới tìm cách xử lý.

Hình ảnh có liên quan

Vấn đề trong an toàn lao động còn thể hiện quan điểm chính trị xã hội vấn đề con người và là động lực, mục tiêu của sự phát triển quá trình đi lên của đất nước. Chính vì thế mà vấn đề đảm bảo an toàn lúc thi công công trình cần được quan tâm và chú trọng hơn nữa.

About Ks. Nguyễn Văn Vinh

Với nhiều năm trong nghành xây dựng tôi sẽ tư vấn cho bạn những giải pháp thi công an toàn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *