Trang chủ / Góc chuyên gia / CÓ NÊN SỬ DỤNG GIÀN GIÁO ĐÃ QUA SỬ DỤNG

CÓ NÊN SỬ DỤNG GIÀN GIÁO ĐÃ QUA SỬ DỤNG

CÓ NÊN SỬ DỤNG GIÀN GIÁO ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Nhu cầu sử dụng giàn giáo hiện nay vô cùng lớn, do hàng loạt các công trình xây dựng được triển khai. Nhằm tối đa chi phí,các chủ thầu đã quyết định chọn mua hoặc thuê các bộ giàn giáo đã qua sử dụng để tiết kiệm được một phần chi phí.

Kết quả hình ảnh cho CÓ NÊN SỬ DỤNG GIÀN GIÁO ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Vậy câu hỏi được đặt ra là điều này có nên hay không? Liệu giàn giáo đã qua sử dụng có còn đảm bảo được chất lượng, tiêu chuẩn được đề ra hay không.Nếu bạn còn phân vân trước sự lựa chọn này thì hãy theo dõi bài viết sau đâ của chúng tôi nhé.

Giàn giáo là một hệ thống khung thép được liên kết với nhau một cách chặt chẽ bằng hệ thống khóa hoặc bu lông, đinh vít. Cấu trúc khung thép này được dùng để nâng đở con người trong quá trình xây dựng các công trình ở những vị trí cao mà con người không thể với tới được khi đứng trên mặt đất

Sau khi sử dụng sẽ được sơn sửa lại để phục vụ cho những công trình sau. Bởi thế, loại giàn giáo này thường có giá thành khá rẻ nên thường được các chủ thầu để ý đến.

Kết quả hình ảnh cho CÓ NÊN SỬ DỤNG GIÀN GIÁO ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Tuy nhiên, Giàn giáo được xem như một bộ khung xương bảo vệ toàn bộ công trình, nên việc sử dụng loại giàn giáo đảm bảo chất lượng là rất cần thiết. Nếu sử dụng giàn giáo đã qua sử dụng thì các chủ thầu cần phải lựa chọn thật kỹ lưỡng.

Dù là giàn giáo cũ nhưng để được đưa vào quá trình thi công thì đều phải có đầy đủ các bộ phận của một bộ giàn giáo tiêu chuẩn bao gồm: khung giàn giáo, giằng chéo, kích tăng, mâm giàn giáo, cùm khóa, cầu thang và bánh xe giàn giáo.Cụ thể, phải đảm bảo những tiêu chuẩn:

  • Khung giàn giáo cung cấp một nền tảng làm việc ổn định trên bất cứ độ cao nào, giúp công nhân có thể dễ dàng di chuyển tự do làm việc
  • Chéo giàn giáo là bộ phận giữ cố định và chống gãy cho khung giàn giáo. Không một bộ giàn giáo xây dựng nào không có bộ phận này và giàn giáo xây dựng cũ cũng không ngoại lệ.

Hình ảnh có liên quan

  • Kích tăng giúp điều chỉnh chiều cao giàn giáo phù hợp với độ cao và kích thước sàn đổ bê tông. Thiết bị này có 2 phụ kiện đi kèm là kích U và kích bằng được sử dụng kết hợp với nhau. Nếu như kích U được nối phía trên để điều chỉnh sàn cốp pha thì kích bằng bên dưới giúp cố định khung giàn giáo, đảm bảo an toàn trong thi công
  • Mâm giàn giáo hay sàn công tác là nơi mà công nhân sẽ trực tiếp đứng lên làm việc. Mâm giàn giáo phải được dập lỗ, dập sóng để tăng độ ma sát, giúp cho việc thi công dễ dàng và an toàn hơn
  • Cùm khóa giàn giáo được sử dụng tại các khớp nối giữa các ống thép, đảm bảo các ống thép được cố định. Cùm khóa có 2 loại là cùm xoay và cùm tĩnh.

Hình ảnh có liên quan

Những giàn giáo đã qua sử dụng thì hình dáng kích thước sẽ bị thay đổi không còn vững chắc như ban đầu, độ an toàn cũng giảm nên việc chọn sử dụng giàn giáo cũ để phục vụ thi công cần được cân nhắc và lựa chọn kỹ các loại giàn giáo đảm bảo cho việc thi công được an toàn.

Một khuyến cáo được đưa ra đó là không nên vì những lợi ích kinh tế trước mắt mà bỏ qua yêu cầu an toàn lao động, cũng không nên quá lãng phí khi những bộ giàn giáo xây dựng cũ đã đủ để đáp ứng cho nhu cầu của mình.

About Ks. Nguyễn Văn Vinh

Với nhiều năm trong nghành xây dựng tôi sẽ tư vấn cho bạn những giải pháp thi công an toàn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *