Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Trang chủ / Góc chuyên gia / Kích Tăng Giàn Giáo – Thiết bị không thể thiếu trong thi công

Kích Tăng Giàn Giáo – Thiết bị không thể thiếu trong thi công

Những người làm việc trong lĩnh vực xây dựng có lẽ không còn xa lạ gì với khái niệm kích tăng, dù là một chi tiết rất nhỏ nhưng kích tăng hỗ trợ rất nhiều cho các hoạt động lắp dựng giàn giáo.

Kích tăng được dùng rất nhiều trong xây dựng và được gọi bằng nhiều tên gọi khác nhau như chân kích, tăng đơ, kích bằng, kích u,…

Vai trò của kích tăng rất quan trọng trong việc chống sàn đổ tông và điều chỉnh linh hoạt độ cao lên xuống của hệ giàn giáo xây dựng… Vì vậy nếu thiếu kích tăng sẽ khiến cho quy trình xây dựng gặp rất nhiều khó khăn và trở ngại.

Kích tăng
Vai trò của kích tăng rất quan trọng trong xây dựng

Vì vậy kích tăng có rất nhiều vai trò trong xây dựng nên tùy theo các chức năng khác nhau của kích tăng mà sẽ có những loại kích tăng chuyên dụng khác nhau:

Về hình dáng và chức năng kích tăng được chia thành 2 loại cơ bản: kích u, kích bằng.

Kích bằng: có tên gọi khác là kích bằng, loại kích tăng này được sử dụng trên đầu giàn giáo không có đầu nối để điều chỉnh độ cao thấp nâng đở của giàn giáo trong xây dựng.

Kích u: còn được gọi là kích chân, chân đế… Sử dụng dưới chân giàn giáo để hỗ trợ chống sàn bê tông và giúp giữ và liên kết chặt chẽ với hệ giàn giáo và hệ cốp pha sàn cố định.

Kích tăng bằng, kích tăng u
Kích tăng bằng và kích tăng u

Kích tăng đóng một vai trò rất quan trọng trong xây dựng, là chi tiết chịu lực, khi không đạt đúng các yêu cầu về kĩ thuật sẽ ảnh hưởng không tốt đến tính an toàn của xây dựng. Chính vì vậy, khi chọn mua kích nên biết những yếu tố quan trọng sau:

– Trên kích tăng, vị trí phần ren giao nhau của con tán và thân kích tăng là phần chịu lực nhiều nhất. Vì vậy khi mua kích tăng cần đảm bảo độ sâu của ren đạt chuẩn tối thiểu là 2mm, nếu không sẽ dễ gây ra tình trạng trượt ren khi sử dụng.

– Độ dày cũng ảnh hưởng đến mức độ chịu tải của kích tăng, bạn nên đảm bảo đường kính của kích tăng đủ tiêu chuẩn để đảm bảo khả năng chịu lực.

Kích tăng u
Kích tăng cần đạt tiêu chuẩn về độ sâu của ren để đảm bảo an toàn sử dụng

– Độ cao của kích tăng là 500 mm, nhưng khi sử dụng người dùng chi nên sử dựng tối đa 300 – 350 mm để đảm bảo an toàn.

Như vậy, kích tăng là một chi tiết rất nhỏ trong hệ thống xây dựng nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến sự an toàn của người thi công. Vì vậy mà việc lựa chọn nơi cung cấp kích tăng đáp ứng đúng yêu cầu kĩ thuật là điều rất quan trọng.

Chúc bạn tìm được nhà cung cấp kích tăng giàn giáo chuyên nghiệp cho công trình của bạn.

Thông tin Ks. Nguyễn Văn Vinh

Với nhiều năm trong nghành xây dựng tôi sẽ tư vấn cho bạn những giải pháp thi công an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *