Trang chủ / Góc chuyên gia / NHỮNG LOẠI GIÀN GIÁO ĐANG ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT

NHỮNG LOẠI GIÀN GIÁO ĐANG ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT

NHỮNG LOẠI GIÀN GIÁO ĐANG ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT

Giàn giáo là thiết bị vô cùng cần thiết và không thể thiếu trong ngành xây dựng. Mỗi công trình khác nhau sẽ có những bản thiết kế khác nhau, chính vì vậy mà  bộ giáo cũng phải đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thiết yếu của mỗi công trình.Đó là lý do mà những mẫu giàn giáo khác nhau lần lượt được ra đời.

Kết quả hình ảnh cho Giàn giáo Ringlock hay giàn giáo đĩa

Trong số hàng loạt các mẫu giàn giáo đó thì vẫn có những loại được sự ưa chuộng tin dùng nhiều từ phía khách hàng như: Giàn giáo nêm, giàn giáo khung……

Trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những đặc tính chung của giàn giáo nhé.

Giàn giáo là từ dùng để miêu tả một hệ cấu trúc dạng thanh hay dạng khung. Chức năng của nó là để nâng đở mặt sàn công tác cho con người có không gian an toàn khi làm việc trên cao. Nhưng ngày nay, giàn giáo trong xây dựng đã có những bước tiến về kỹ thuật và chức năng của nó cũng được mở rộng ra.

Hình ảnh có liên quan

Ngày nay, các loại giàn giáo đã được cải tiến rất nhiều, vừa tăng cường khả năng chịu tải lại nâng cao độ an toàn cho các công nhân xây dựng và cả công trình. Các phụ kiện kèo theo giàn giáo cũng khá đa dạng, có thể kể đến một số loại phụ kiện phổ biến như mâm giàn giáo, cầu thang, kích tăng, giằng chéo…

Tùy theo tính chất vùng miền thì có sự sử dụng các loại giàn giáo khác nhau.

Thời điểm hiện tại hệ giáo nêm hay còn gọi là giàn giáo vietform đang được sử dụng rộng rãi nhờ vào ưu điểm siêu việt của nó, với cấu tạo đơn giản hệ giáo nêm được cải tiến từ các hệ giàn giáo nổi tiếng của thế giới: Zunlin, ringlock, doha…Trong tương lai giáo vietform sẽ thay thế toàn bộ các hệ giàn giáo truyền thống.

Giàn giáo nêm Cũng có 2 loại cơ bản: sơn dầu và mạ kẽm. Đại đa số công trình lớn hiện nay đều sử dụng loại mạ kẽm để thi công vì tính thẩm mỹ cao.

Hình ảnh có liên quan

Ngoài ra thì giàn giáo khung cũng được xem là loại giàn giáo được sử dụng lâu đời nhất. Có 2 loại cơ bản: loại sơn dầu và loại nhúng kẽm. Hiện nay loại nhúng kẽm đang dần thay thế cho sơn dầu vì tính thẩm mỹ cũng như chịu được tác động của môi trường, chống oxi hóa hiệu quả.

Một bộ khung giàn giáo cũng không thể thiếu bộ phận giằng chéo, có tác dụng chịu lực và cố định khung, thường thì kích thước tiêu chuẩn của giằng chéo tương ứng với kích thước khung giàn giáo là: 1960mm và 1710mm.

Dù là những loại giàn giáo nào đi nữa thì lựa chọn nơi cung cấp giàn giáo chất lượng cũng là điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể tìm hiểu với giàn giáo Hưng Thịnh. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, Hưng Thịnh chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

About Ks. Nguyễn Văn Vinh

Với nhiều năm trong nghành xây dựng tôi sẽ tư vấn cho bạn những giải pháp thi công an toàn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *