Trang chủ / Góc chuyên gia / NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ GIÀN GIÁO

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ GIÀN GIÁO

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ GIÀN GIÁO

Hiện nay trong ngành xây dựng, giàn giáo được xem là một trong những công cụ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong suốt quá trình thi công . Tuy phổ biến như vậy,nhưng đối với những người thợ mới vào nghề, có lẽ vẫn còn bỡ ngỡ với công cụ này.

Nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người trong quá trình thao tác với giàn giáo, hôm nay chúng tôi sẽ đề cập đến những thông tin cần thiết về giàn giáo mà ai cũng phải biết.

Kết quả hình ảnh cho NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ GIÀN GIÁO

Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu giàn giáo là gì? Và chúng có công dụng như thế nào trong quá trình thi công nhé.

Giàn giáo là các loại thiết bị sử dụng trong xây dựng (và trong các lĩnh vực dân dụng khác (civil)), dùng để nâng đỡ con người cùng các trang bị công cụ cầm tay. Giúp con người để thực thi các công việc làm trong không gian có độ cao so với các mặt nền cơ sở thông thường (như là mặt đất, sàn các tầng nhà,…).

Giàn giáo là thiết bị giúp người lao động làm việc trên cao được an toàn và nâng cao hiệu quả làm việc của người lao động. Cùng với sự phát triển của thời gian, giàn giáo cũng trải qua quá trình phát triển và cải cách của mình.

Kết quả hình ảnh cho NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ GIÀN GIÁO

Với vật liệu sơ khải ban đầu là giàn giáo gỗ, ngày nay đã có không ít loại vật liệu chất lương hơn, khắc phục được nhược điểm của gỗ như thép, nhôm hay mới đây nhất là giàn giáo mã kẽm, …

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại giàn giáo xây dựng khác nhau phục vụ cho nhu cầu đa dạng của người dùng cũng như các công trình xây dựng.

Một trong những thông tin cần thiết mà người lao động cần năm chính là cách sử dụng giàn giáo sao cho hiệu quả,hạn chế tình trạng sập giàn gíao xảy ra.

Hình ảnh có liên quan

  • Thi công, lắp đặt, sử dụng theo đúng chỉ dẫn về kỹ thuật và tuân thủ thiết kế. Số lượng móc neo hoặc dây chằng cuả giàn giáo và giá đỡ phải tuân theo đúng thiết kế
  • Tải trọng đặt trên giàn giáo và giá đỡ phải phù hợp với thiết kế. Không tập kết khối lượng bê tông lớn tại cùng có vị trí trên giàn giáo, không để những thiết bị gây tải trọng ảnh hưởng đến sự ổn định của giàn giáo, như vậy có thể gây ra hiện tượng quá tải cho giàn, làm sập giàn.
  • Chỉ những giàn giáo đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật, chất lượng tốt nhất mới được đưa vào sử dụng.
  • Địa điểm đặt giàn giáo cần phải được khảo sát cẩn thận trước khi lắp đặt. Chỉ đặt giàn giáo trên nền chịu được lực và đảm bảo độ ổn định.

Bên cạnh những thông tin liên quan đến việc đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng giàn giáo, yếu tố quan trong khác quyết định nên chất lượng của giàn giáo nằm ở khâu mua hàng.

Kết quả hình ảnh cho NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ GIÀN GIÁO

Hưng Thịnh hiện đang là một trong những đơn vị cung cấp vật liệu cho ngành xây xây uy tín nhất trên thị trường. Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm giàn giáo chính hãng, chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất.

About Ks. Nguyễn Văn Vinh

Với nhiều năm trong nghành xây dựng tôi sẽ tư vấn cho bạn những giải pháp thi công an toàn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *