Trang chủ / Góc chuyên gia / PHÂN LOẠI DÀN GIÁO TRONG XÂY DỰNG

PHÂN LOẠI DÀN GIÁO TRONG XÂY DỰNG

PHÂN LOẠI DÀN GIÁO TRONG XÂY DỰNG

Giàn giáo là bộ phận quan trọng và không thể thiếu trong quá trình thi công trong các công trình xây dựng. Và sẽ tùy vào mục đích sử dụng hay các dạng công trình lớn nhỏ khác nhau mà hiện nay có khá nhiều loại giàn giáo, mỗi loại sẽ có các ưu và nhược điểm riêng.

Kết quả hình ảnh cho DÀN GIÁO TRONG XÂY DỰNG

Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn phân loại được các loại giàn giáo thông dụng,thường được sử dụng nhất trong các công trình xây dựng.

Có thể hiểu đơn giản,giàn giáo là một hệ thống khung thép được liên kết với nhau một cách chặt chẽ bằng hệ thống khóa hoặc bu lông, đinh vít. Cấu trúc khung thép này được dùng để nâng đở con người trong quá trình xây dựng các công trình ở những vị trí cao mà con người không thể với tới được khi đứng trên mặt đất

Trên thị trường,có các loại giàn giáo phổ biến như: giàn giáo khung (hay còn gọi là giàn giáo truyền thống), giàn giáo nêm chống sàn, nay còn xuất hiện thêm loại giàn giáo ringlock – được cải tiến từ hệ giàn giáo nêm.

Kết quả hình ảnh cho DÀN GIÁO TRONG XÂY DỰNG

Sẽ có nhiều tiêu chuẩn để phân loại một bộ giàn giáo,có thể kể đến các kiểu phân loại thường thấy như:

Phân Loại Giàn Giáo Theo Chất Liệu: Hầu hết các loại giàn giáo trong xây dựng ngày nay được sản xuất bằng thép hay hợp kim cứng cáp để đảm bảo được sự an toàn cho hệ thống giàn giáo

Phân Loại Giàn Giáo Theo Công Dụng : Có nhiều loại giàn giáo xây dựng mỗi loại có công dụng, chức năng cơ bản khác nhau , dựa vào chức năng có thể chia ra làm những loại chính sau: Giàn giáo khung, giàn giáo nêm, giàn giáo Ringlock, giàn giáo Coma và Giàn giáo thủy lực

Kết quả hình ảnh cho DÀN GIÁO TRONG XÂY DỰNG

  • Giàn giáo khung hay còn gọi là khung giàn giáo, giàn giáo chữ h, giàn giáo tiệp. Đây là loại giàn giáo có xuất xứ lâu đời nhất được coi là loại giàn giáo truyền thống, hiện tại giàn giáo khung cũng được sử dụng nhiều nhất, phổ biến nhất
  • Giàn giáo nêm là loại giàn giáo có tác dụng chống sàn sử dụng chủ yếu trong công tác chịu lực khi đổ bê tông, kết cấu bê tông, giải pháp tối ưu cho đổ dầm, sàn, cột,.. giàn giáo nêm được lựa chọn sử dụng phù hợp với các công trình lớn.
  • Giàn giáo đĩa hay còn gọi là giàn giáo Ringlock, thị trường xây dựng Việt Nam hiện nay sử dụng hệ giàn giáo đĩa cũng khá nhiều, ở các nước châu âu như: Mỹ, Pháp, Anh Đức, Ý… thì giàn giáo đĩa được sử dụng khá phổ biến, được phát triển từ giàn giáo nêm.
  • Giàn Giáo Pal , Đây là loại giàn giáo đặc thù cho các công trình xây dựng cầu đường bởi sức chịu đựng của nó là rất hơn so với 2 loại giàn giáo khung và giàn giáo nêm.

Kết quả hình ảnh cho DÀN GIÁO TRONG XÂY DỰNG

Trên đây là những loại giàn giáo trong xây dựng được sử dụng phổ biến thông dụng nhất hiện nay. Để có thể tìm hiểu thêm về công dụng của các loại giàn giáo nà,bạn cũng có thể ghé đến với công ty Hưng Thịnh của chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

About Ks. Nguyễn Văn Vinh

Với nhiều năm trong nghành xây dựng tôi sẽ tư vấn cho bạn những giải pháp thi công an toàn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *