Trang chủ / Góc chuyên gia / SẬP GIÀN GIÁO CÂY XĂNG

SẬP GIÀN GIÁO CÂY XĂNG

SẬP GIÀN GIÁO CÂY XĂNG

Thời gian qua đã có không ít các vụ sập giàn giáo, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của những công nhân làm việc tại đây. Mới đây nhất là vụ sập giàn giáo khi đang đổ bê tông công trình xây dựng của tư nhân khiến 7 người bị thương, 1 người mất tích.

Thực hư câu chuyện này thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Kết quả hình ảnh cho SẬP GIÀN GIÁO CÂY XĂNG

Theo thông tin, sự cố tai nạn lao động sập giàn giáo xây dựng này xảy ra  tại một công trình xây dựng của tư nhân trên địa bàn xã Bắc Sơn (huyện An Dương). Đây được xem  là vụ vi phạm pháp luật về xây dựng gây nên những hậu quả nghiêm trọng về người và của.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng khẳng định đây là công trình xây dựng trái phép.

Trước đó, ngày 1/8, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay việc thi công xây dựng các hạng mục công trình vi phạm quy định về xây dựng của Công ty Cổ phần Thương mại Minh Tân tại thôn 5 (xã Bắc Sơn, huyện An Dương). Tuy nhiên, doanh nghiệp này vẫn  không chấp hành.

Kết quả hình ảnh cho SẬP GIÀN GIÁO CÂY XĂNG

Khoảng 19h30 ngày 8/8, tại cây xăng đang thi công cạnh Quốc lộ 10 đoạn qua xã Bắc Sơn, khi 18 công nhân đang đứng trên trần đổ bê tông, mới đổ được 1 góc thì bị sập đổ giàn giáo. Vụ việc khiến 18 người này bị ngã theo, trong đó có nhiều người nghi bị vùi lấp.

Theo vị lãnh đạo Công an huyện An Dương, các lực lượng chức năng đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, kết hợp cùng người dân đưa các nạn nhân đi cấp cứu và tìm kiếm 1 người được cho là còn mất tích trong vụ sập giàn giáo.

Theo ghi nhận tại hiện trường, vào khoảng 0h48 ngày 9/8 sau lỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng TP. Hải Phòng đã phát hiện một phần thi thể của nạn nhân.

Kết quả hình ảnh cho SẬP GIÀN GIÁO CÂY XĂNG

Tuy nhiên, do nạn nhân bị khối lượng lớn bởi bê tông, sắt thép vùi lấp nên phải đến 05h55 sáng nay 9/8 lực lượng chức năng mới hoàn thành việc tìm kiếm. Hiện tại, thi thể nạn nhân đã được đưa đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiếp để tiến hành các thủ tục theo quy định.

Thành phố đã yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Một phần nguyên nhân của vụ việc này có thể nhận định là việc sử dụng giàn giáo không đúng quy chuẩn,kém chất lượng nên mới dẫn đến vụ việc đau lòng trên.

Kết quả hình ảnh cho SẬP GIÀN GIÁO CÂY XĂNG

Vì thế mà khi lựa chọn giàn giáo đưa vào các công trình,chủ thầu nên cân nhắc kỹ về vấn đề chất lượng để không ảnh hưởng đến chất lượng công trình cũng như đảm bảo an toàn cho những công nhân làm việc tại đây.

About Ks. Nguyễn Văn Vinh

Với nhiều năm trong nghành xây dựng tôi sẽ tư vấn cho bạn những giải pháp thi công an toàn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *