Trang chủ / Góc chuyên gia / SỬ DỤNG GIÀN GIÁO CHO NGƯỜI MỚI

SỬ DỤNG GIÀN GIÁO CHO NGƯỜI MỚI

SỬ DỤNG GIÀN GIÁO CHO NGƯỜI MỚI

Tai nạn khi đang làm việc với giàn giáo xảy ra rất thường xuyên trong thời gian gần đây. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này, nhưng cốt lõi vấn là tính chuyên nghiệp của những người lao động, nhất là đối với những công nhân mới vào nghề.

Kết quả hình ảnh cho GIÀN GIÁO

Nhằm giúp những người lao động, kể cả những người đã từng làm việc lâu trong lĩnh vực xây dựnng có cái nhìn tổng quan hơn về thi công giàn giáo trong xây dựng, bài viết dưới đây là lời nhắn nhủ mà chúng tôi đem đến cho bạn.

Trước hết hãy cùng tìm hiểu giàn giáo là gì đã nhé?

Có thể hiểu, giàn giáo là thiết bị chuyên dụng trong hầu hết các công trình xây dựng, nó có kết cấu bền vững gồm có 4 chân, 2 chéo và mâm thao tác gắn kết với nhau bằng vít. Và có nhiệm vụ bảo đảm cho ván khuôn ở một độ cao nhất định theo yêu cầu, chống và nhận tất cả những tải trọng tác động lên nó

Kết quả hình ảnh cho GIÀN GIÁO

Khi thao tác với giàn giáo, người lao động cần lưu ý đến những vấn đề:

Có 2 tiêu chí quan trọng khi thiết kế và thi công giàn giáo là:

– Đủ chịu lực (bảo đảm về cường độ)

– Bảo đảm độ ổn định của kết cấu giàn giáo

Vật liệu làm giàn giáo còn đủ tốt để sử dụng được. Cần kiểm tra chặt chẽ chất lượng vật liệu sử dụng làm giàn giáo. Tre, gỗ, đã bị mục, bị mối xông hoặc bị khuyết do các tác động cơ học con người tạo nên, không được tiếp tục sử dụng.

Đặc biệt lưu tâm đến các liên kết giữa các thanh giàn giáo: phải bảo đảm liên kết đúng các điều kiện thiết kế để xuất. Vật liệu để liên kết phải mới, bảo đảm các tiêu chí thiết kế và những vị trí liên kết phải được thi công tốt, chặt, bền.

Kết quả hình ảnh cho GIÀN GIÁO

Nhằm đảm bảo an toàn cho người làm việc trên cao ,người lao động cần phải đảm bảo các yêu cầu:

Từ 18 tuổi trở lên, có giấy chứng nhận đảm bảo sức khỏe làm việc trên cao do cơ quan y tế cấp.

Định kỳ 6 tháng phải được kiểm tra sức khỏe một lần. Phụ nữ có thai, người bệnh tim, huyết áp, tai điếc, mắt kém không được làm việc trên cao.

Có giấy chứng nhận đã được học tập và kiểm tra đạt yêu cầu về an toàn lao động do Giám đốc đơn vị xác nhận.

Đã được trang bị và hướng dẫn sử dụng các phương tiện bảo vệ khi làm việc trên cao: dây an toàn, quần áo, mũ bảo hộ lao động, …

Kết quả hình ảnh cho GIÀN GIÁO

Trước khi khởi công xây dựng phải có thiết kế biện pháp thi công được duyệt, trong biện pháp thi công phải thể hiện được các giải pháp đảm bảo an toàn lao động cho người lao động và máy, thiết bị thi công đối với từng công việc,.

Hi vọng những thông tin trên có thể cũng cấp thêm cho người lao động những hiểu biết về việc thi công giàn giáo cũng như vấn đề cần lưu ý khi phải thao tác với giàn giáo.

About Ks. Nguyễn Văn Vinh

Với nhiều năm trong nghành xây dựng tôi sẽ tư vấn cho bạn những giải pháp thi công an toàn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *