Trang chủ / Góc chuyên gia / THẬP TỬ NHẤT SINH VÌ TAI NẠN SẬP GIÀN GIÁO

THẬP TỬ NHẤT SINH VÌ TAI NẠN SẬP GIÀN GIÁO

THẬP TỬ NHẤT SINH VÌ TAI NẠN SẬP GIÀN GIÁO

Các vụ tai nạn sập giàn giáo xảy ra lúc thi công đã không còn xa lạ với mọi người. Hệ thống giàn giáo liên quan mật thiết đến yếu tố chất lượng. Nếu hệ thống giàn giáo không ổn định, bị biến dạng, không đạt chuẩn chất lượng. Thậm chí dễ gây ra nguy cơ tai nạn với công nhân đang thi công.

Kết quả hình ảnh cho THẬP TỬ NHẤT SINH VÌ TAI NẠN SẬP GIÀN GIÁO

Mới đây một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra khi đang thi công công trình.

Đó là tình cảnh của chị Lê Thị Hòa (Thanh Hóa), đang mang thai 8 tháng, phải đôn đáo khắp nơi vay tiền cấy sọ cho chồng trước ngày sinh nở với mong muốn các con còn có bố.

Nạn nhân là anh Nguyên – chồng chị Hòa.Hôm đó,lúc  anh đang xây trên giàn giáo thì đột nhiên giàn giáo bị sập, khiến anh rơi tự do từ tầng 3 xuống đất.

Vụ tai nạn đã làm  Nửa hộp sọ bên kia của anh bị vỡ thành nhiều mảnh, phải gắp các mảnh hộp sọ ra đi nuôi cấy để 3-6 tháng sau sẽ ghép lại và cấy sọ. Ngoài  ra anh Nguyên còn bị giập gan, vỡ xương chậu, gãy xương đòn…

Kết quả hình ảnh cho THẬP TỬ NHẤT SINH VÌ TAI NẠN SẬP GIÀN GIÁO

Khi chị Hòa  vào tới bệnh viện, bác sĩ đã yêu cầu ký giấy mổ vì một bên hộp sọ của anh Nguyên bị nứt xương và tụ máu bầm – phải phẫu thuật gấp để hút máu bầm.

Sau mổ, anh Nguyên đã tỉnh lại, nhưng chỉ hé mắt chút rồi lại nhắm, mặc cho nước mắt chảy ra… Bác sĩ bảo anh Nguyên đã thật sự từ cõi chết trở về và là một trường hợp hi hữu, bởi anh bị thương rất nặng

Phần hộp sọ phải đem đi nuôi cấy phải mất khoảng 6 tháng nữa mới ghép được. Thời gian điều trị rất dài, trong khi bệnh viện thì quá tải, chi phí điều trị quá lớn nên gia đình chị Hòa không thể lo được.

Hình ảnh có liên quan

Anh Nguyên làm lao động tự do nên việc không ổn định, thu nhập bấp bênh. May mắn có nhà hàng xóm vừa bán cây giống giữ lại tiền làm nhà nên cho chị Hòa vay nóng lo cho chồng nằm viện.

Trường hợp của anh Nguyên cũng chỉ là một trong số các vụ tai nạn sập giàn giáo. Đã có rất nhiều trường hợp như thế đã xảy ra, để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phải kể đến nguyên nhân người sử dụng lao động và người lao động đã không thực hiện đúng các quy định về bảo đảm an toàn lao động khi thực hiện. Sau những vụ tai nạn lao động, theo báo cáo về sự cố của các công trình xây dựng trên, đa số vụ sập giàn giáo là do thi công không đạt chất lượng.

Kết quả hình ảnh cho THẬP TỬ NHẤT SINH VÌ TAI NẠN SẬP GIÀN GIÁO

Trước những sự việc này thì các chủ thầu cần quan tâm nhiều hơn đến chất lượng giàn giáo được sử dụng.Và hơn hết là tìm kiếm địa chỉ cung cấp giàn giáo có uy tín ,đảm bảo được chất lượng.

Giàn giáo Hưng Thịnh với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chắc hẳn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

About Ks. Nguyễn Văn Vinh

Với nhiều năm trong nghành xây dựng tôi sẽ tư vấn cho bạn những giải pháp thi công an toàn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *