Trang chủ / Góc chuyên gia / TIÊU CHUẨN VIỆT NAM VỀ GIÀN GIÁO

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM VỀ GIÀN GIÁO

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM VỀ GIÀN GIÁO

Trước những tai nạn sập giàn giáo xảy ra ngày càng nhiều nên các vấn đề về chất lượng giàn giáo cũng đang được chú ý đến nhiều hơn.

Giàn giáo là một trong những vấn đề an toàn lao động chủ chốt  trong thi công xây dựng. Thiết bị này được xem là kết cấu tạm thời, phục vụ trong thi công xây dựng để chịu các tải trọng từ bên trên tác động.

Kết quả hình ảnh cho TIÊU CHUẨN VIỆT NAM VỀ GIÀN GIÁO

Các công trình Xây dựng ngày nay phát triển mạnh mẽ, giờ đây không đơn thuần chỉ là các nhà ở nhỏ lẻ mà còn là các tòa nhà cao chọc trời, những hệ thống đường sá hiện đại, các công trình thương mại sầm uất. Điều này khiến cho các trang thiết bị phục vụ cũng phải thật tân tiến và chất lượng giàn giáo là điều được quan tâm nhiều nhất.

Vì sự quan trọng của giàn giáo nên các  tiêu chuẩn đặt ra cho thiết bị này bắt buộc phải được tuân thủ khi nhà thầu quyết định lựa chọn sử dụng. Những tiêu chuẩn này được quy định hẳn hoi trong bộ quy tắc điều luật của Bộ Xây Dựng bao gồm:

Phải lắp đặt giàn giáo tại nơi có bề mặt bằng phẳng hoặc tại nơi có thổ nhưỡng dễ bị sụt lún phải có những tính toán phù hợp đảm bảo an toàn.

Kết quả hình ảnh cho TIÊU CHUẨN VIỆT NAM VỀ GIÀN GIÁO

Khi tháo lắp, sử dụng giàn giáo ở gần đường dây tải điện phải có biện pháp đảm bảo an toàn cho công nhân và có được sự cho phép của cơ quan quản lý có thẩm quyền.

Đội ngũ công nhân thực hiện công tác lắp dựng và tháo dỡ giàn giáo phải được đào tạo bài bản, trang bị đầy đủ các phương tiện bảo hộ lao động và chủ động tuân thủ các yêu cầu của quy trình.

Giàn giáo các loại được sử dụng trong xây dựng phải đảm bảo các yêu cầu về thiết kế trong hồ sơ kỹ thuật. Nghiêm cấm tháo dỡ lắp dựng loại giàn giáo không đạt yêu cầu.

Kết quả hình ảnh cho TIÊU CHUẨN VIỆT NAM VỀ GIÀN GIÁO

Các bộ phận cấu tạo của giàn giáo phải đảm bảo các yêu cầu về cường độ, kích thước và trọng lượng. Một bộ giàn giáo hoàn thiện phải chịu đủ chịu lực an toàn theo tải trọng thiết kế….

Khi chọn mua những bộ giàn giáo bạn cần phải chú trọng kỹ đến vấn đề chất lượng của giàn giáo mà mình chọn lựa..Cần tránh những thiết bị gặp phải những tình trạng:

  • Giàn giáo không đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật và điều kiện an toàn lao động theo thiết kế
  • Các bộ phận của giàn giáo có dấu hiệu biến dạng, rạn nứt, rỉ sét
  • Giàn giáo được thiết kế không phù hợp với chức năng của công việc
  • Khoảng cách từ mép giới hạn của giàn giáo tới mép biên liền kề của phương tiện vận tải phải nhỏ hơn 0.6m
  • Chân giàn giáo đặt trên nền yếu, thoát nước kém, có khả năng trượt lở không đảm bảo chịu lực ổn định cho kết cấu giàn giáo

Kết quả hình ảnh cho TIÊU CHUẨN VIỆT NAM VỀ GIÀN GIÁO

Trên đây là những thông tin cơ bản về tiêu chuẩn một bộ giàn giáo xây dựng cũng như các yêu cầu để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng giàn giáo. Hi vọng với những thông tin này có thể cung cấp cho bạn những nguồn kiến thức bổ ích về cách chọn lựa bộ giàn giáo chất lượng.

About Ks. Nguyễn Văn Vinh

Với nhiều năm trong nghành xây dựng tôi sẽ tư vấn cho bạn những giải pháp thi công an toàn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *