Trang chủ / Cốt pha sàn, sản phẩm không thể thiếu trong công trình

Cốt pha sàn, sản phẩm không thể thiếu trong công trình

Đối với các loại vật liệu xây dựng, ngoài giàn giáo thì cốp pha sàn cũng là sản phẩm không thể nào thiếu được. Nó không chỉ giúp cho công trình đảm bảo an toàn mà còn đảm bảo quá trình thi công diễn ra đúng tiến độ. Ngay trong bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu những thông tin chi tiết liên quan tới cốp pha sàn nhé!

Cốp pha sàn là gì?

Cốt pha sàn

Cốp pha sàn là sản phẩm được sản xuất dựa trên nguyên lý giằng đỡ. Phần cấu trúc của nó được liên kết âm dương. Sản phẩm này thường được sử dụng để làm khuôn đổ bê tông khi thi công. Trong quá trình sử dụng, nó sẽ tiến hành liên kết với hệ chống đỡ của xà gỗ, hệ dầm, cốp pha dùng cho việc đổ cột, đổ bê tông, đổ dầm.

Cốt pha sàn được cấu tạo như thế nào?

Cốp pha sàn sẽ được liên kết với nhau thông qua những bộ phận như góc chữ V, chốt con sâu, thăng la giằng… để tạo ra phần khuôn hoàn chỉnh. Từ đó giúp cho quá trình đổ bê tông diễn ra hiệu quả, nhanh chóng hơn. Độ dày của cốp pha sàn là 2mm, chiều dài và chiều rộng sẽ linh hoạt tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng công trình.

Cốt pha sàn

Khi thực hiện tháo dỡ, lắp đặt thì cũng cần phải chú ý phần xương đỡ ở phía dưới cần đảm bảo sự chắc chắn bởi lẽ nó thường phải chịu lực tác động mạnh.

Những thanh la giằng chéo được sử dụng ở phần giữa của tấm cốp pha sàn nhằm mục đích giảm độ cong, tăng độ cứng, đảm bảo sự bền bỉ và chắc chắn từ đó nâng cao tính thẩm mỹ.

Những gân trợ lực cũng được gắn ở góc cạnh của cốp pha để quá trình thực hiện tháo dỡ diễn ra dễ dàng. Hơn nữa, cho dù có bị tác động bởi lực thì nó cũng không hề bị biến dạng.

Khi thi công cốp pha sàn cần chú ý điều gì?

Trong quá trình lắp đặt khuôn đúc thì cốp pha sàn cũng cần phải đảm bảo có độ ổn định, độ cứng, dễ dàng tháo lắp và tạo điều kiện cho việc đổ bê tông dễ dàng hơn.

Khi lắp đặt cốp pha cũng cần đảm bảo ghép cho thật khít, thật kín để phần nước xi măng bên trong bê tông không bị mất đi.

Cốt pha sàn

Hiện nay công ty Hưng Thịnh đang là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên cung cấp các loại giàn giáo, cốt pha cho nhiều công trình xây dựng. Chúng tôi luôn cam kết sẽ mang tới cho khách hàng giải pháp hoàn hảo với các sản phẩm phong phú, đa dạng cho công trình thêm phần hiện đại, đảm bảo đúng tiến độ.

Nếu bạn cần thêm tư vấn thêm thông tin về cốt pha sàn, các loại cốt pha…hoặc biết thêm về chúng tôi. Liên hệ ngay: 0909 061 441 để được giải đáp thắc mắc. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn!

>> Xem them: Sản phẩm cốt pha cột