Trang chủ / Góc chuyên gia / Bí quyết lựa chọn cây chống gỗ

Bí quyết lựa chọn cây chống gỗ

BÍ QUYẾT LỰA CHỌN CÂY CHỐNG GỖ

Khi  thi công xây dựng các công trình thì vấn đề khiến các chủ thầu cũng khá là quan tâm đó chính là tiết kiệm được chi phí xây dựng. Bởi vì lẽ đó mà việc sử dụng các vật liệu truyền thống vẫn luôn được ưu tiên chú trọng đến. Trong số các vật liệu truyền thống đó không thể nào không nhắc đến cây chống gỗ, một trong những vật liệu tiết kiệm được chi phí xây dựng đáng kể. Trong bài viết hôm nay của chúng tôi, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin cũng như những kinh nghiệm để bạn có thể lựa chọn sử dụng cây chống gỗ được phù hợp, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm được chi phí nhất nhé.

Kết quả hình ảnh cho cây chống gỗ

Tìm hiểu về cây chống gỗ

Cây chống gỗ có nguồn gốc từ thiên nhiên và được thu hoạch sau một thời gian dài người dân nuôi trồng. Dựa cào từng mục đích và nhu cầu sử dụng mà các nhà thấu sẽ thiết kế và thu mua những cây chống gỗ phù hợp với các tiêu chuẩn của mỗi công trình.

Các cây chống gỗ thường được làm từ các nguyên liệu của gỗ thông, gỗ bạch đàn hay gỗ keo…

Các cây chống gỗ có thể được chia ra các tiêu chuẩn theo hình thức sử dụng trong nghành xây dựng:

Kết quả hình ảnh cho ưu điểm của cây chống gỗ

Về loại 1: Có tác dụng dùng để làm xà gồ hay cột chống với các cây chống gỗ hình dạng trụ sẽ thay thế cho hệ thống giàn giáo trong thi công công trình và hầu hết được sử dụng trong các công trình nhà ở theo cấp độ, dân dụng,…

Về loại 2: Có công dụng dùng để làm nền móng, đóng cọc với cây chống gỗ có xẻ mảnh trong xây dựng dân dụng hay trong thiết kế ao hồ, kênh mương, cầu cống,..

Ưu điểm của cây chống gỗ

Tiết kiệm được một khoảng chi phí khá lớn cho chi phí xây dựng của nhà thầu nhờ có thể tái tái sử dụng nhiều lần, tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Kết quả hình ảnh cho ưu điểm của cây chống gỗ

Đảm bảo được chất lượng cho sản phẩm và có độ bền nhờ được làm từ chất liệu từ thiên nhiên.

Thuận tiện và dễ dàng trong quá trình lắp đặt và tháo dỡ nhờ có ưu điểm nổi bật là trọng lượng nhẹ hơn với các sản phẩm cây chống tăng  khác cùng loại.

Các tiêu chí khi lắp đặt cây chống gỗ để được an toàn

Các cây chống gỗ phải được kiểm tra chất lượng bằng cách có các biện pháp thử nghiệm trước khi thi công.

Trải qua khâu định mức trọng lượng sử dụng của cây chống gỗ tương đương với trọng lượng thực tế của công trình xây dựng.

 

 

Cần phải tính toán kĩ lưỡng để đảm bảo về các yếu tố như điều kiện thời tiết, giảm thiểu khả năng rủi ro cho sản phẩm, thời gian sử dụng của sản phẩm.

Có dự tính rõ ràng về tỉ lệ hao hụt và thu hồi sản phẩm trong quá trình thi công công trình,  khả năng luân chuyển.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết hôm nay của chúng tôi, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin cũng như những kinh nghiệm để bạn có thể áp dụng vào trong thực tế để lựa chọn sử dụng cây chống gỗ được phù hợp, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm được chi phí nhất nhé.

 

 

 

 

 

 

About Ks. Nguyễn Văn Vinh

Với nhiều năm trong nghành xây dựng tôi sẽ tư vấn cho bạn những giải pháp thi công an toàn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *