Trang chủ / Góc chuyên gia / Kinh nghiệm lựa chọn sử dụng cây chống giàn giáo

Kinh nghiệm lựa chọn sử dụng cây chống giàn giáo

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN SỬ DỤNG CÂY CHỐNG GIÀN GIÁO

Đối với sự phát triển vượt bật của thị trường vật liệu ngày nay thì vấn đề lựa chọn mỗi vật liệu có được những ưu điểm nổi bật về  tính thẩm mỹ để khẳng định sự chuyên nghiệp của nhà thầu cũng như các chất lượng kỹ thuật theo yêu cầu của nhà thầu. Chính những đòi hỏi, yêu cầu đó mà việc lựa chọn sử dụng cây chống giàn giáo cũng khiến các nhà thầu quan tâm đến. Trong bài viết hôm nay của chúng tôi, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm sử dụng cây chống giàn giáo nhé.

Cây chống giàn giáo được biết đến có công dụng chống sàn, chống đỡ cốp pha đổ bê tông, kết cấu bê tông.  Một vật liệu không thể thiếu trong mỗi hệ thống giàn giáo xây dựng.

Kết quả hình ảnh cho Kinh nghiệm lựa chọn sử dụng cây chống giàn giáo

Các yêu cầu khi lựa chọn cây chống giàn giáo

Do cây chống giàn giá là một trong số các bộ phận quan trọng trong mỗi công trình xây dựng nên các bạn phải hết sức lưu ý đến chất lượng của từng chi tiết của nó nhé. Để đảm bảo cho quá trình thi công không bị sập cục bộ, không bị trượt ren gây ra các hậu quả nghiêm trọng không chỉ cho công trình mà còn cho tính mạng con người.

Thông thường cây chống giàn giáo có 2 loại là cây chống kẽm và cây chống sơn dầu. Hai loại này đều phải đảm bảo  làm từ những ống thép tiêu chuẩn, đảm bảo độ dày và kích thước theo yêu cầu kỹ thuật. Cần phải tuân thủ về tiêu chuẩn về thời gian nhiệt đồ khi sử dụng cây chống kẽm. Trong cây chống kẽm lại được chia ra làm 2 loại là sắt mạ kẽm và hợp kim. Đối với cây chống sắt mạ kém thì  là mạ kẽm ngoài sắt còn quy trình sản xuất cây chống hợp kim sẽ phức tạp hơn.

Kết quả hình ảnh cho Kinh nghiệm lựa chọn sử dụng cây chống giàn giáo

Đối với lớp mạ kẽm bên ngoài thì phải có lớp sơn phủ để kéo dài tuổi thọ sử dụng cây chống, có được độ dày nhất định để hạn chế tối đa tình trạng bi bong tróc khi làm việc. Với những nơi có nhiệt độ cao nắng nóng thì việc này thất sự rất cần thiết giúp tiết kiệm được  chi phí thay mới cây chống mà tiến độ công trình cũng được đảm bảo khi có những cây chống với độ bền cao cho các nhà thầu.

Ưu điểm của cây chống giáo

– Rất gọn nhẹ nên dễ tháo lắp hay mang vác.

– Giúp hỗ trợ cho quá trình thi công công trình đặc biệt là trong công tác đổ bê tông khi sử dụng cây chống chắc chắn và cứng cáp.

– Tiết kiệm thời gian công sức của công nhân và tiết kiệm cho nhà thầu vì các bộ phận của cây chống đơn giản nên lắp đặt rất nhanh gọn.

Kết quả hình ảnh cho Kinh nghiệm lựa chọn sử dụng cây chống giàn giáo

Hiện nay cây chống giàn giáo được rất nhiều nhà thầu đưa vào sử dụng nên nó cũng được đưa vào danh mục các mặt hàng cung cấp nhiều của các nhà sản xuất. từ đó chúng ta có thể có sự lựa chọn đa dạng, phọng phú từ các nhà cung cấp có uy tín và chất lượng. Người tiêu dùng sẽ không còn lo lắng hay hoang mang không biết chọn nhà cung cấp nào khi đã tìm hiểu kĩ về các kinh nghiệm chia sẻ trên đây.

Hy vọng trong bài viết hôm nay của chúng tôi, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm sử dụng cây chống giàn giáo nhé.

 

 

 

About Ks. Nguyễn Văn Vinh

Với nhiều năm trong nghành xây dựng tôi sẽ tư vấn cho bạn những giải pháp thi công an toàn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *