Trang chủ / Góc chuyên gia / Không thể thiếu mâm giàn giáo trong thi công

Không thể thiếu mâm giàn giáo trong thi công

KHÔNG THỂ THIẾU MÂM GIÀN GIÁO TRONG THI CÔNG

Trong các công trường xây dựng thì mâm giàn giáo luôn đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu và thường đi kèm với giàn giáo xây dựng. Với chức năng vô cùng hữu ích trong việc hỗ trợ cho giàn giáo phát huy hết được vai trò của mình cũng như tạo không gian cho người lao động thực hiện thi công và di chuyển các thiết bị xây dựng. Nhưng vẫn còn một số nhà thầu chưa đánh giá hết được những ưu điểm nổi bật mà thiết bị này mạng lại. Do đó trong bài viết hôm nay của chúng tôi, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin bổ ích và vai trò không thể thiếu của mâm giàn giáo trong thi công xây dựng.

Mâm giàn giáo là gì ?

Mâm giàn giáo được biết đến là một thiết bị có chức năng dùng để bắc ngang qua giàn giáo xây dựng, giúp người lao động có thể di chuyển dễ dàng trên các giàn giáo khi nó được đi kèm với giàn giáo xây dựng. Nó thường có các tên gọi khác nhau nhau như: mâm thao tác,  sàn thao tác,…

Thông thường mâm giàn giáo sẽ có chiều dài: bao gồm những chiều dài thông dụng 3000mm, 2500mm, 2000mm, 1800mm, 1600mm, 1500mm… và chiều rộng: 380mm, 360mm, 300mm,…

Vật liệu của mâm giàn giáo có thể làm từ mạ kẽm, nhúng kẽm, dập gân và đục lỗ, sơn dầu

Dựa vào mức độ an toàn mà mâm giàn giáo được chia làm 2 loại mâm giàn giáo có : móc thường và móc có khoá an toàn.

Nguyên tắc đối với mâm giàn giáo khi thi công

Phải đảm bảo được các  yêu cầu cực kỳ cao về tính chắc chắn và độ bền bỉ trong suốt thời gian sử dụng trong thi công vì đây là một  thiết bị được sử dụng làm mặt sàn khi người lao động thi công ở trên cao. Các chủ thầu phải hết sức lưu ý và quan tâm đến nguyên tắc này khi lựa chọn mâm thao tác dùng cho công trình để có thể phát huy hết vai trò của thiết bị. Ngoài ra hiện nay trên thị trường còn có mâm giàn giáo mạ kẽm, là vật liệu  hạn chế được sự ăn mòn, cũng như sự oxy hóa từ môi trường xung quanh nên sản phẩm ngày càng được đông đảo các chủ thầu sử dụng phổ biến.

Phân loại mâm giàn giáo

Chúng ta có thể phân loại mâm giàn giáo ra thành: mâm giàn giáo sơn tôn kẽm, mâm giàn giáo sơn dầu, mâm giàn giáo nhúng kẽm nóng,.. dựa vào chũng loại của chúng. Sản phẩm đang được ưa chuộng hiện nay đó chính là mâm thao tác nhúng kẽm nóng bởi ưu điểm nổi bật là khả năng chịu được tác động cao từ môi trường không khí.

Kết quả hình ảnh cho phân loại mâm giàn giáo

Mâm giàn giáo có thể chia làm 2 loại là mâm giàn giáo có khóa và mâm giàn giao không khóa khi căn cứ vào đặc điểm chức năng của chúng. Nhưng hiện nay mâm giàn giáo có khóa được ưu tiên lựa chọn vì nó có chức năng quan trọng trọng việc đảm bảo được an toàn cao cho người lao động và công trình đang thi công.

Kết quả hình ảnh cho phân loại mâm giàn giáo

Hy vọng trong bài viết hôm nay của chúng tôi, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin bổ ích và vai trò không thể thiếu của mâm giàn giáo trong thi công xây dựng.

 

 

 

About Ks. Nguyễn Văn Vinh

Với nhiều năm trong nghành xây dựng tôi sẽ tư vấn cho bạn những giải pháp thi công an toàn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *