Trang chủ / Góc chuyên gia / Kinh nghiệm thi công cốp pha sàn hiệu quả

Kinh nghiệm thi công cốp pha sàn hiệu quả

KINH NGHIỆM THI CÔNG CỐP PHA SÀN HIỆU QUẢ

Bất kỳ một công trình xây dựng nào thì việc bảo đảm được an toàn cho công trình cũng như người lao động luôn là một vấn đề rất được các nhà thầu quan tâm và chú ý. Đối với những nhà thầu chưa có biện pháp thi công cho phù hợp, đúng kĩ thuật, chưa tích lũy được nhiều kinh nghiệm giám sát thì cũng gặp rất nhiều khó khăn và chướng ngại khi thi công cốp pha sàn. Chính vì hiểu được những khó khăn, thắc mắc của các nhà thầu trong thi công cốp pha sàn bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm thi công cốp pha sàn được hiệu quả và an toàn cũng như đảm bảo được các yếu tố kỹ thuật cơ bản.

Kết quả hình ảnh cho THI CÔNG CỐP PHA SÀN HIỆU QUẢ

Tìm hiểu về cốp pha sàn

Đóng vai trò là một thiệt bị quan trọng trong việc thi công các công trình xây dựng có tác dụng  bảo vệ dầm không bị rơi vãi hoắc mất xi măng giúp cho kết cấu bê tông không bị cứng trong quá trình đông đặc và tạo nên khuôn như hình dáng, thiết kế và kích thước đúng kết cấu góp phần bảo về hôn hợp bê tông khi đổ.

Do được sản xuất theo nguyên tắc cấu tạo hệ la giằng đỡ phía dưới kết hợp âm dương với nhau nên trong quá trình sử dụng cốp pha sàn thì hệ giằng la vô cung vững chắc và bền bỉ.

Kết quả hình ảnh cho THI CÔNG CỐP PHA SÀN HIỆU QUẢ

Cốp pha sàn có một hệ giá đỡ vô cùng vững chắc vì nó thường được sử dụng trong môi trường có lực tác dụng rất mạnh nên khi tháo lắp càn phải có biện pháp đảm bảo.

Thông thường các bộ phận chính của cốp pha sàn sẽ gồm:  chốt con sâu, góc V, la giằng,.. những bộ phận đó đã tạo nên một khuôn hoàn chỉnh cho việc đổ bê tông diễn ra thuận lợi hơn.

Tìm hiểu về quá trình thi công

Bắt buộc chúng ta phải tạo được độ vòng là 3/1000 nhịp khi thi công cốp pha sàn để có thể chống giữ được ván thành các gông mặt sàn và giúp cho các thanh chống bên ngoài kết hợp với các  thanh chống xiên bên ngoài.

Kết quả hình ảnh cho THI CÔNG CỐP PHA SÀN HIỆU QUẢ

Cần có những ván để lót lên sàn có độ dày từ 2-3cm có tác dụng quan trọng để bảo đảm được cây chống được chắc chắn. Các tấm ván là cần đặt trên mặt phẳng phải tuân thủ các tiêu chí về tính ổng định, chắc chắn,… Phải tháo dỡ ván khuôn sàn khi bê tông chịu được tải trọng lớn khác nhau trong các giai đoạn thi công, đạt đến một cường độ nhất định. Nhờ đó sẽ đảm bảo được chất lượng sàn và tạo tính thẩm mỹ cao trên  độ mặt bằng phẳng. Không chỉ thế chúng ta cần điều chỉnh  chiều rộng và chiều cao của ván khuôn sao cho đúng với  cấu kiện của bê tông.

Tiếp theo là sử dụng cây chống và giàn giáo xây dựng lên phía trên của giàn giáo để làm hệ thống cho ván khuôn sàn. Các công nhân nên đổ dày từ 2 cm đến 3 cm để tạo nên sự bền bỉ vững chắc cho hệ thống cây chống.

Mong rằng bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm thi công cốp pha sàn được hiệu quả và an toàn cũng như đảm bảo được các yếu tố kỹ thuật cơ bản.

 

 

 

 

About Ks. Nguyễn Văn Vinh

Với nhiều năm trong nghành xây dựng tôi sẽ tư vấn cho bạn những giải pháp thi công an toàn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *