Trang chủ / Góc chuyên gia / Kinh nghiệm trong việc sử dụng cây chống đơn

Kinh nghiệm trong việc sử dụng cây chống đơn

KINH NGHIỆM TRONG VIỆC SỬ DỤNG  CÂY CHỐNG ĐƠN

Trong thị trường vật liệu được sử dụng trong các công trình xây dựng ngày nay thì cây chống đơn cũng là một thiết bị quan trọng, không thể thiếu. Với tốc độ phát triển vượt bật của nghành xây dựng hiện nay nên nó đã đặt ra hàng loạt các nhu cầu, đòi hỏi về các loại máy móc và thiết bị. Trong đó cây chống đơn cũng không ngoại lệ, đóng vai trò là cấu tạo hình thành khung xương bên ngoài cho công trình thì cây chống đơn ngày càng được các chủ thầu quan tâm đến chất lượng và các yêu cầu kỹ thuật. Trong bài viết hôm nay của chúng tôi, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm trong việc sử dụng cây chống đơn nhé.

Kết quả hình ảnh cho Kinh nghiệm trong việc sử dụng cây chống đơn

Tìm hiểu về cây chống đơn

Cây chống đơn có chức năng chính là làm hệ chồn đỡ kết cấu bê tông khi đổ dầm, đà, cột, bê tông sàn,… Cây chống đơn được kết hợp với các cấu kiện khác để tạo nên một hệ thống vững chắc, kiên cố cho công trình. Được cấu thành từ 2 ống thép lồng vào nhau với bộ điều khiển kiểu F hoặc kiểu K. Nhờ như vậy, mà cây chống đơn đáp ứng được chiều cao chính xác của sàn hay cốp pha, trở nên linh động, thích hợp với từng công trình cụ thể.

Kết quả hình ảnh cho Kinh nghiệm trong việc sử dụng cây chống đơn

Với cấu tạo khá gọn nhẹ nên tạo điều kiện thuậ lợi, dễ dàng cho công nhân có thể thi công và mang vác đồng thời quy trình tháo lắp cũng trở nên nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian, giúp cho công nhân không tốn quá nhiều sức lực để tăng tiến độ cho công trình.

Các tiêu chuẩn của cây chống đơn

Bất kỳ một cấu kiện trong xây dựng nào cũng phải đảm bảo được tiêu chí an toàn và cây chống đơn cũng không ngoại lệ. Để tránh các trường hợp tai nạn xảy ra cho công nhân lao động thì vấn đề đảm bảo an toàn luôn được đặt lên hàng đầu, để đảm bảo được điều đó cần phải tua thủ những nguyên tắc:

– Nếu cây chống bị rạ nứt,rỉ sét hay biến dạng thì tuyệt đối không được sử dụng và công trình.

–   Cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về cấu tạo, thiết kế, yêu cầu lắp dựng, tháo dỡ và vận hành.

Kết quả hình ảnh cho Kinh nghiệm trong việc sử dụng cây chống đơn

– Phải được thiết kế phù hợp nhằm tuân thủ các quy định về kích thước, cường độ, khả năng chịu được tải trọng lớn, trọng lượng. Ngoài ra phải đảm bảo chiều sâu của ống ren vàcon tán vặn bên ngoài ăn khớp nhau vì ống ren của cây chống đơn là chi tiết giữ vai trò quan trọng để tránh các tránh hiện tượng sụp cục bộ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

– Xung quanh môi trường ở công trình không được lưu trữ các loại hóa chất ăn mòn, có biện pháo bảo vệ thích hợp để tránh làm ảnh hưởng đến cây chống đơn hay tất cả những thiết bị xây dựng khác.

Nếu bạn tuân thủ nghiêm ngặt những nguyên tắc trên thì sẽ đảm bảo cho cây chống đơn tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra đối với công nhân lao động.

Hy vọng trong bài viết hôm nay của chúng tôi, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm trong việc sử dụng cây chống đơn nhé.

 

 

 

About Ks. Nguyễn Văn Vinh

Với nhiều năm trong nghành xây dựng tôi sẽ tư vấn cho bạn những giải pháp thi công an toàn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *