Trang chủ / Góc chuyên gia / Trọng lượng giàn giáo khung bao nhiêu là đạt chuẩn chất lượng

Trọng lượng giàn giáo khung bao nhiêu là đạt chuẩn chất lượng

Bạn đang phân vân trong việc chọn đơn vị cung cấp dàn giáo chất lượng. Bạn không biết trọng lượng một khung giàn giáo bao nhiêu là đạt chuẩn an toàn trong thi công?

Trọng lượng giàn giáo xây dựng

Giàn giáo là một hệ thống chống đỡ đảm bảo an toàn trong thi công và vô cùng quan trọng. Tùy vào mục-đich sử dụng mà đơn vị sử dụng giàn giáo xây dựng trong: thi công, bao che, chống sàn …Mặc dù hiện nay có rất nhiều loại dàn giáo thế hệ mới ra đời, để thay thế cho dàn giáo khung truyền thống. Nhưng dàn giáo khung vẫn luôn được các đơn vị quan tâm, tin tưởng và sử dụng cho các công trình hiện nay.

Trong bài viết này, Dàn giáo Hưng Thịnh xin chia sẽ về trọng lượng thực tế, đạt chuẩn của giàn giáo khung được dùng trong xây dựng. Ngoài ra bài viết này bạn sẽ hiểu thêm những vấn đề khi đi mua hàng.

Để giàn giáo vận hành an toàn thì trọng lượng tiêu chuẩn giàn giáo phải tương thích với kích thước giàn giáo. Trọng lượng giàn giáo là trọng lượng của một khung giàn giáo được bóc tách theo từng bộ phận của giàn giáo để  gia tăng độ chính xác trong thi công.

Giàn giáo khung hoàn thiện – Là loại giàn giáo truyền thốngphổ biến nhất;  hiện nay có 2 loại cơ bản: loại giáo sơn dầu và loại giáo ống kẽm. Kích thước và trọng lượng giàn giáo thực tế rất đa dạng.

Dàn giáo khung ống kẽm

Ví-dụ: Trọng lượng thực tế của 1 khung giàn giáo 1700mm trên thị trường hiện nay có thể dao động từ 10.5kg đến 13kg…. Tùy vào loại thép và vật tư phụ cấu kiện thành khung giàn giáo được đơn vị sản xuất sử dụng mà trọng lượng thực tế của một khung giàn giáo có thể chệnh lệch từ 1.5kg-3kg.

Như phân tích trên ta thấy trọng lượng giàn giáo được quyết định bởi thép và các vật tư phụ cấu kiện. Nếu thép và vật tư phụ được sử dụng chuẩn thì khung giàn giáo thành phẩm sẽ đạt trọng lượng chuẩn an toàn.

Chi tiết của một khung giàn giáo đạt tiêu chuẩn chất lượng, an toàn

Trọng lượng cấu tạo giàn giáo xây dựng
Hình ảnh minh họa
  • Ống chính chịu lực đảm bảo độ dày: Q42*2,0ly
  • Ống phụ (tay cong, cầu ngang, đố): Q27*1.4ly
  • Đầu nối đảm bảo độ dày: 15cm*1,4ly
  • Long đền độ dày 3,0ly
  • Chống xé có chiều dài 3cm
  • Chốt dàn giáo: 11.5ly

Thực tế khi quý khách hàng ký hợp đồng mua bán, thì nhiều nhà sản xuất có ghi thêm phần ghi chú trong hợp đồng dung sai cho phép là +- 5%, khách hàng nên chú ý vì theo quy cách giàn giáo như vậy thì quý vị có thể tính ra bao nhiêu kg/khung xem có dung sai cho phép hay không.

Chất lượng giàn giáo ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ an toàn trong thi công và tiến độ công trình; vì thế trước khi mua sản phẩm khách hàng cần tìm hiểu đơn vị sản xuất uy tín và nên kiểm định chất lượng trước khi nhận hàng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình của bạn.

Hy vọng những chia sẻ trên của Dàn giáo Hưng Thịnh, các bạn có thể lựa chọn một giàn giáo phù hợp và đạt tiêu chuẩn cho công trình của bạn.

>> Xem thêm: Báo giá giàn giáo xây dựng

About Lê Văn Luận

Hiện tại tôi đang phụ trách mãng Marketting của Dàn giáo Hưng Thịnh. Nếu bạn cần tôi trợ giúp, vui lòng để lại lời nhắn bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *