Trang chủ / Góc chuyên gia / Điều cần biết khi bạn chọn mua giàn giáo ống kẽm

Điều cần biết khi bạn chọn mua giàn giáo ống kẽm

Trong những năm trở lại đây, dàn giáo ống kẽm luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư. Khi quyết định chọn mua mới để thay thế cho dàn giáo cũ hoặc đầu tư cho công trình của mình. 

Giàn giáo nêm

– Khi lựa chọn mua giàn giáo ống kẽm bạn cần lưu-ý những điều sau:

Điều cần biết khi mua giàn giáo ống kẽm

Đặc điểm bạn cần lưu-ý khi chọn mua giàn giáo ống kẽm chính là chất lượng ống thép kẽm. Mà chất lượng ống thép kẽm phụ thuộc vào đặc điểm chính là: độ dày ống và độ mạ kẽm của ống thép.

giàn giáo nêm

 • Độ dày ống thép: Dù giàn giáo nêm hay dàn giáo khung truyền thống thì: độ dày của ống thép thấp nhất phải có độ dày 2ly trở lên; các ống liên kết phụ trợ phải có độ dày 1.4ly trở lên để đáp ứng được yêu cầu chống đỡ tải trọng của sàn.
 • Độ mạ kẽm của ống thép: Chất lượng ống thép mạ kẽm được đánh giá dựa vào mật độ mạ kẽm của ống thép; mật độ mạ kẽm của ống thép được đánh giá bằng khối lượng kẽm được mạ trên 1m2 ống thép.Thông số khối lượng mạ kẽm:
  *  Z6 – 60g/m²        * Z12 – 120g/m²        * Z22 – 220g/m²         * Z30 – 300g/m²
  * Z8 – 80g/m²         * Z18 – 180g/m²         * Z25 – 250g/m²         * Z35 – 350g/m²

Ống thép làm giàn giáo phải là thép ống kẽm Z8 – Z18, như vậy mới đảm bảo được chất lượng giàn giáo khi thi công tại công trình trong điều kiện tiếp xúc trục tiếp với môi trường.

Một số ưu điểm của giàn giáo ống kẽm so với các loại giàn giáo khác

 • Giá cả: So với giàn giáo sơn dầu thì giàn giáo ống kẽm chỉ cao hơn từ 5% – 7% cho chi phí đầu tư. Tuy giá cả giàn giáo ống kẽm nhỉnh hơn vài phần trăm nhưng những ưu điểm khác rất đáng để nhà đầu tư cân nhắc khi chọn mua giàn giáo.
 • Chống ăn mòn cao trong khi thi công tại công trình, không cần phải sơn phủ bảo vệ
 • Tuổi thọ sử dụng giàn giáo ống kẽm gấp đôi so với giàn giáo sơn dầu
 • Chi phí bảo trì bảo dưỡng dàn giáo thấp
 • Công trình thi công có tính thẩm mĩ cao.
 • Không bị trầy xước mất thẩm mỹ trong quá trình thi công, vận chuyển, lưu kho.

Mong rằng với những ý kiến bổ ích như trên sẽ giúp khách hàng có thêm được sự cân nhắc, đánh giá và quyết định mua giàn giáo cho công trình của mình tốt nhất.

About Lê Văn Luận

Hiện tại tôi đang phụ trách mãng Marketting của Dàn giáo Hưng Thịnh. Nếu bạn cần tôi trợ giúp, vui lòng để lại lời nhắn bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *