Trang chủ / Góc chuyên gia / GIÀN GIÁO GỖ LIỆU CÓ NÊN SỬ DỤNG

GIÀN GIÁO GỖ LIỆU CÓ NÊN SỬ DỤNG

GIÀN GIÁO GỖ LIỆU CÓ NÊN SỬ DỤNG

Nhắc đến vật liệu dùng trong ngành xây dựng, không thể không nhắc đến giàn giáo xây dựng và cũng không ai có thể phủ nhận được vai trò to lớn của giàn giáo đối với ngành xây dựng. Bắt đầu từ thuở sơ khai, những công trình xây dựng đã có sự góp mặt của giàn giáo gỗ cho đến tân bây giờ tất cả mọi công tình đều có sự góp mặt của đủ các loại giàn giáo được sản xuất từ nhiều vật liệu khác nhau. Giàn giáo gỗ dần dần được thay thế bằng các loại giàn giáo hiện đại hơn với nhiều ưu điểm hơn. Vậy câu hỏi được đặt ra là có nên tiếp tục sử dụng giàn giáo gỗ cho các công trình xây dựng hiện nay hay không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn làm rõ vấn đề này.

Kết quả hình ảnh cho GIÀN GIÁO GỖ

Từ đặc điểm nguyên liệu dùng để sản xuất mà giàn giáo gỗ có những ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm

  •  Giàn giáo gỗ có giá thành rẻ hơn các loại giàn giáo khác hiện tại trên thị trường
  •  Với đặc điểm cấu tạo và kết cấu của mình giàn giáo gỗ nhẹ hơn so với các loại giàn giáo khác trên thị trường dễ dàng cho người dùng trong quá trình vận chuyển

Nhược điểm

  • Kết cấu không bền vững, dễ bị lung lay xuyên vẹo trong quá trình thi công bởi đặc điểm cấu tạo còn nhiều đơn giản, chưa có nhiều chi tiết kết nối hiệu quả.

Kết quả hình ảnh cho GIÀN GIÁO GỖ

  • Khả năng chịu lực kém, không có khả năng chịu tải lớn như các loại giàn giáo hiện nay.
  • Việc điều chỉnh chiều cao cũng như lắp gỡ giàn giáo tương đối khó khăn vì những bộ phận cấu tạo còn thô sơ không đáp ứng được những yêu cầu về mặt kĩ thuật.
  • Đối với những công trình có sự yêu cầu cao về mặt kĩ thuật thì giàn giáo gỗ không thể đáp ứng được.

Có thể thấy, giàn giáo gỗ chỉ phù hợp cho những công trình xây dựng đơn giản, qui mô nhỏ và không có yêu cầu cao về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển của ngành xây dựng hiện tại, các công trình ngày càng đòi hỏi cao về mặt kỹ thuật cũng như qui mô ngày càng lớn thì giàn giáo gỗ đang dần dần bị đào thải.

Hình ảnh có liên quan

Chúng ta không phủ nhận hoàn toàn những tác dụng to lớn mà giàn giáo gỗ đã mang lại cho nhân loại suốt một khoảng thời gian dài, thế nhưng đến thời điểm hiện tại, với tốc độ phát triển mạnh mẽ hiện nay thì giàn giáo gỗ không còn đáp ứng đủ những điều kiện về an toàn và kỹ thuật mà các công trình đặt ra. Vì vậy, chúng ta cần tìm đến những loại giàn giáo khác có những đặc điểm chức năng phù hợp với sự phát triển hiện nay. Các thiết bị giàn giáo thép, giàn giáo nhôm đang dần thay thế và được sử dụng rộng rãi bởi các công trình hiện nay bởi các đặc tính về khả năng chịu tải tốt của chúng cũng như việc sử dụng các nguyên liệu này sẽ tiện lợi và dễ dàng hơn cho nhà sản xuất trong công tác tạo nên kết cấu của giàn giáo.

Kết quả hình ảnh cho GIÀN GIÁO GỖ

Trên thị trường, hiện tại có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại giàn giáo xây dựng nêu trên. Và Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị cung cấp giàn giáo xây dựng uy tín và lâu năm trên thị trường. Hiện tại, chúng tôi chúng tôi đang cung cấp đa dạng các sản phẩm giàn giáo. Khi đến với Hưng Thịnh mọi nỗi lo về chất lượng hàng hóa của bạn sẽ được giải tỏa. Hưng Thịnh luôn được khách hàng tin dùng bởi hai yếu tố là chất lượng và giá thành sản phẩm. Chúng tôi luôn cung cấp đến khách hàng những sản phẩm chính hãng chất lượng tốt với giá cả hợp lý nhất.

About Ks. Nguyễn Văn Vinh

Với nhiều năm trong nghành xây dựng tôi sẽ tư vấn cho bạn những giải pháp thi công an toàn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *