Trang chủ / Góc chuyên gia / Giúp nhận biết và so sánh giàn giáo khung- nêm- ringlock

Giúp nhận biết và so sánh giàn giáo khung- nêm- ringlock

GIÚP NHẬN BIẾT VÀ SO SÁNH GIÀN GIÁO KHUNG- NÊM- RINGLOCK

Hiện nay trên thị trường giàn giáo có 3 loại khác nhau đó là khung- nêm- ringlock. Mỗi loại giàn giáo này có ưu điểm nhược điểm cũng hoàn toàn khác nhau. Đây là 3 loại giàn giáo được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng những có lẽ các bạn đôi khi cũng chưa nhận biết và so sánh về 3 loại giàn giáo trên. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay của chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp các bạn đưa ra một số tiêu chí để có thể nhậ biết và phân biệt 3 loại giàn giáo khung- nêm- ringlock để có thể lựa chọn theo đúng yêu cầu của mình nhé.

Các loại giàn giáo trước đây ban đầu được  làm từ các khung tre, gỗ say này được thay thế dần bằng sự xuất hiện của các loại giàn giáo bằng thép. Đầu tiên ta có thể kể đến giàn giáo khung là loại giàn giáo truyền thống sau đó là giàn giáo nêm và sau cùng nhất là giàn giáo ringlock- loại giàn giáo được phát triển dựa trên giàn giáo nêm.

Kết quả hình ảnh cho Giúp nhận biết và so sánh giàn giáo khung- nêm- ringlock

Giàn giáo khung

– Có 2 loại giàn giáo khung đó chính là loại sơn dầu và sau đó là loại nhúng kẽm, tuy nhiên trong 2 loại này thì loại nhúng kẽm có tính bền hơn vị chịu nhiệt, chịu mưa gió tốt hơn, có thể chống oxi hóa so với loại sơn dầu. Càng về sau này, các công trình đã dần bỏ đi lọa sơn dầu ban đầu.

– Đối với kích thước thì giàn giáo khung có nhiều  kích thước như: 900mm, 1200mm, 1530mm, 1700mm x 1250mm (có đầu nối và không có đầu nối).

Kết quả hình ảnh cho Giúp nhận biết và so sánh giàn giáo khung- nêm- ringlock

– Chất liệu thép phi 42 là chất lượng chủ yếu dùng vào sản xuất.

– Có ưu điểm là  giá thành rẻ hơn các loại giàn giáo khác, dễ di chuyển, lắp đặt và tháo dỡ, kích thước tiêu chuẩn của giằng chéo tương ứng với kích thước khung giàn giáo: 1960mm và 1710mm nê dược sử dụng trong các công trình nhỏ lẻ sẽ tiết kiệm được chi phí.

Giàn giáo nêm

– Có 2 loại giàn giáo nêm đó chính là sơn dầu và mạ kẽm với ưu điểm nổi bật của giàn giáo mạ kẽm giống như giàn giáo khung.

– Ưu điểm của loại giàn giáo này là giàn giáo có tính chịu lực cao thích hợp sử dụng chống sàn, đổ bê tông, chịu được tải trọng lớn, kết cấu vững chắc, an toàn, độ bền cao, lắp đặt, vận chuyển, và tháo dỡ củng dễ dàng, có thời gian lắp đặt & tháo dở cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng rút ngắn được tiến độ thi công hơn hẳn giàn giáo thông thường, chi phí vận chuyển giàn giáo và lưu kho bãi rất dễ dàng nên tiết kiệm.

Giàn giáo ringlock

– Một số đặc điểm của giàn giáo ringlock hoàn toàn giống với giàn giáo nêm nhưng được cải tiến để tăng độ chắc chắn ở các khớp nối.

Có cấu tạo với các bộ phận chính như: đà chống, chống consol, đà chống, chống consol,… không bị rung lắc khi thi công được đảm bảo độ an toàn rất cao.

Kết quả hình ảnh cho Giải pháp thi công hiệu quả cuả giàn giao chống sàn ringlock

– Ưu điểm: Khả năng của thanh chống đứng giàn giáo được tăng chịu lực nhờ các liên kết trong hệ giàn giáo chống sàn Ringlock nên an toàn hơn các giàn giáo khác rất nhiều. Thanh chống đà có cấu tạo khá đơn giản nên rất dễ tháo tác, lắp đặt.

Hy vọng trong bài viết hôm nay của chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp các bạn đưa ra một số tiêu chí để có thể nhậ biết và phân biệt 3 loại giàn giáo khung- nêm- ringlock để có thể lựa chọn theo đúng yêu cầu của mình nhé.

 

 

 

 

 

About Ks. Nguyễn Văn Vinh

Với nhiều năm trong nghành xây dựng tôi sẽ tư vấn cho bạn những giải pháp thi công an toàn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *