Trang chủ / Góc chuyên gia / Hướng dẫn cách lựa chọn mâm giàn giáo tốt nhất

Hướng dẫn cách lựa chọn mâm giàn giáo tốt nhất

HƯỚNG DẪN CÁCH LỰA CHỌN MÂM GIÀN GIÁO TỐT NHẤT

Trong bất kỳ một công trình thi công xây dựng nào thì mâm giàn giáo cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng trong kết cấu giàn giáo công trình xây dựng giúp hoàn thiệc được bộ khung cho công trình đang thi công. Chính vì tầm quan trọng thiết yếu như vậy nên việc lựa chọn mâm giàn giáo cho tốt nhất lại là vấn đề được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến. Trong bài viết hôm nay của chúng tôi, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin hữu ích hướng dẫn các bạn cách lựa chọn mâm giàn giáo tốt nhất nhé.

Tìm hiểu về mâm giàn giáo

Mâm giàn giáo là nơi mà công nhân có thể di chuyển và thực hiện xây dựng công trình trên giàn giáo khi nó được bắc ngang qua hệ thống giàn giáo xây dựng. Một trong những ưu điểm nổi trội của mâm giàn giáo chính là đảm bảo được độ bề cao cũng như khả năng chịu lực, sức ép lớn trong 1 thời gian dài vì thường nó sẽ được sử dụng ở trên vị trí cao. Thông thường mâm giàn giáo được dập gân hoặc dập gỗ để hạn chế trơn trượt, đảm bảo an toàn cho công nhân khi sử dụng giàn giáo để thi công công trình và góp phần hạn chế ma sát và trơn trượt trong quá trình thi công.

Kết quả hình ảnh cho Hướng dẫn cách lựa chọn mâm giàn giáo tốt nhất

Mâm giàn giáo có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: mạ kẽm, nhúng kẽm, sơn dầu,…

Thông thường  mâm giàn giáo sẽ có chiều dài từ : 1500mm, 1600mm, 1800mm, 2000mm, 2500mm, 3000mm…Chiều rộng từ : 300mm, 360mm, 380mm…

Cách lựa chọn mâm giàn giáo

Thông thường khi nói đến mâm giàn giáo thì các chủ thầu thường rất ít quan tâm và cho rằng nó chỉ là một công cụ hỗ trợ nhỏ nên không quá đầu tư trong việc lựa chọn và sau đó cũng có thể thay thế bằng các dụng cụ khác để tiết kiệm chi phí như: án, gỗ, tôn cứng,… Nhưng những điều này lại tiềm ẩn những hậu quả vô cùng nguy hiểm đến an toàn lao động bởi lẽ mâm giàn giáo là dụng cụ công nhân trực tiếp sử dụng và đứng lên đó để thi công công trình mà nó lại được thay thế bằng các dụng cụ không được chuyên sử dụng thì rất dễ gây ra sự cố đáng tiếc. Mâm giàn giáo phải được liên kết chắt chẽ với giàn giáo đẻ tránh các tình trạng nó bị  lật bất cứ lúc nào, bị nghiêng gây ảnh hưởng đến an toàn tính mạng của người lao động và chất lượng công trình.

Kết quả hình ảnh cho Hậu quả của giàn giáo khung không đúng chất lượng

Như các bạn đã thấy nếu như sử dụng mâm giàn giáo có chất lượng không đảm bảo thì sẽ ảnh hưởng đến người lao động cũng như  công trình đang thi công. Vì thế mà các chủ thầu phải hết sức lưu ý đến các yếu tố trên khi lựa chọn mam giàn giáo cho công trình của mình để bảo vệ công trình cũng như sức khỏe của người lao động và phát huy được vai trò của thiết bị nhé.

Hy vọng trong bài viết hôm nay của chúng tôi, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin hữu ích hướng dẫn các bạn cách lựa chọn mâm giàn giáo tốt nhất và áp dụng vào trong thực tế thi công xây dựng nhé.

 

 

 

 

 

About Ks. Nguyễn Văn Vinh

Với nhiều năm trong nghành xây dựng tôi sẽ tư vấn cho bạn những giải pháp thi công an toàn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *