Trang chủ / Góc chuyên gia / Sàn Thao Tác – Mâm Dàn Giáo Phụ Kiện Quan Trọng Trong Thi Công

Sàn Thao Tác – Mâm Dàn Giáo Phụ Kiện Quan Trọng Trong Thi Công

Sàn thao tác còn gọi là là mâm dàn giáo là một phụ kiện quan trọng trong công trình xây dựng tòa nhà cao tầng hoặc để thi công trên cao. Vì vậy sàn thao tácmâm dàn giáo phải đảm bảo tính an toàn ổn định để công nhân thao tác trên cao.

Sàn thao tác - Mâm dàn giáo

Các yếu tố kỹ thuật của sàn thao tác – mâm dàn giáo

Kích thước chung của sàn thao tác – mâm dàn giáo : 1.600mm x 360mm x 1,2mm.

Sàn thao tác- mâm giàn giáo: được ghép bởi hai tấm xà gồ dập gân trợ lực hai bên biên, độ dày của tôn dập xà gồ la 1,2mm và tất cả đều có khóa an toàn thi thao tác.

Có hai loại sàn thao tác như sau: mâm dập gân truyền thống và mâm dập lỗ chống trượt.

Mâm giàn giáo truyền thống: Kích thước 1600mm x 360mm bề mặt tole dày 1 ly, dập gân tạo độ cứng cho tấm tole mâm giàn giáo được chắc chắn và an toàn trong thi công, bên dưới mâm giàn giáo được các thanh la hàn gắn và liên kết với nhau giữ tấm tole mâm giàn giáo bằng những mối hàn chắc chắn.

Sàn thao tác - Mâm dàn giáo

Riêng ở phía 2 đầu mâm giàn giáo được gắn kết bởi bốn cái khóa dàn giáo an toàn dùng để lắp đặt với giàn giáo khung vừa khớp và an toàn hơn khi sử dụng. Loại mâm giàn giáo thường được sử dụng nhiều nhất trong ngành xây dựng hiện nay.

Mâm giàn giáo dập lỗ chống trượt: đây là loại mâm giàn giáo được dập lỗ, độ dày 1 ly, bên dưới là khung xương chắc chắn nâng đỡ tấm tole được hàn gắn với nhau.

Mâm dàn giáo - Sàn thao tác

Với mâm giàn giáo dập lỗ chống trượt này được các nhà thầu lớn sử dụng đặc biệt là các nhà thầu thi công nước ngoài như Đài Loan…vì đảm bảo được tính an toàn khi thi công trên cao tốt hơn so với mâm dàn giáo truyền thống.

Đặc điểm an toàn kỹ thuật khi sử dụng sàn thao tác – mâm dàn giáo

Sàn thao tác – mâm dàn giáo phải đạt chuẩn về độ ma sát, chống trơn trượt khi công nhân thao tác, một số yếu tố kỹ thuật khi lựa chọn mua sàn thao tác – mâm dàn giáo cho công trình của bạn.

  • Chịu được tải trọng thiết kế tối đa khi sử dụng.
  • Không cong vênh, dễ dàng lắp ráp
  • Có khóa an toàn và lưới bao che hoặc lang can an toàn.
  • Phải chống trượt, trơn trong quá trình làm việc
Hy vọng những chia sẽ trên có thể giúp bạn am hiểu hơn khi lựa chọn mua sàn thao tác – mâm dàn giáo hoặc liên hệ với chúng tôi 0909 061 441 hoặc địa chỉ Email: DanGiaoHungThinh@gmail.com để tư vấn những giải pháp tốt nhất cho công trình của bạn.

About Ks. Nguyễn Văn Vinh

Với nhiều năm trong nghành xây dựng tôi sẽ tư vấn cho bạn những giải pháp thi công an toàn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *