Trang chủ / Góc chuyên gia / Giàn Giáo Xây Dựng điều cần biết khi lắp dựng và thi công tại công trình

Giàn Giáo Xây Dựng điều cần biết khi lắp dựng và thi công tại công trình

Giàn giáo xây dựng là thiết bị được sử dụng tại các công trình lớn và nhỏ hiện nay. Bất kì một tác động sai sót nào khi lắp ráp hoặc thi công sử dụng giàn giáo đều có thể gây nguy hiểm cho người lao động tại công trình.

Có rất nhiều những tai nạn xảy ra do sụp dàn giáo, vậy những nguyên nhân phổ biến nào khiến cho dàn giáo bị sụp?

Nguyên nhân phổ biến thường gặp là do giàn giáo xây dựng gặp sự cố trong quá trình lắp ráp, sử dụng. Có thể là một thanh ghép trong hệ thống giàn giáo xây dựng bị trật khớp, không đúng vị trí hay, hay không đảm bảo đủ tiêu chuẩn do đã sử dụng quá lâu.

 

Giàn Giáo Xây Dựng

Giàn xây dựng do Hưng Thịnh sản xuất cung cấp tại công trình

Để có thể hạn chế tối đa tai nạn giàn giáo xây dựng do nguyên nhân này, trước khi lắp ráp người dùng cần phải kiểm tra thật kĩ chất lượng của từng giàn giáo một, loại bỏ những giàn giáo nghi vấn, và kiểm tra kĩ trong khâu lắp ráp.

Bên cạnh đó tai nạn giàn giáo còn phải kể đến nguyên nhân tâm lý của người sử dụng. Giàn giáo khi được láp ráp rất cao, người làm việc trên giàn giáo xây dựng cần phải hết sức chú tâm và tập trung.

Tâm lý không ổn định, lo lắng, bất an là điều rất nguy hiểm đối với người làm việc trên giàn giáo. Giật mình, lơ là, mệt mỏi, ngủ gật đều gây ra ngã cao và nguy hiểm đến tính mạng con người.

Tốt nhất là người sử dụng dàn giáo cần phải ổn định tâm lý và sức khỏe tốt nhất khi làm việc. Khi cảm thấy mệt mỏi, không minh mẫn không nên làm việc trên giàn giáo để tránh nguy hiểm ngoài ý muốn.

Tính chủ quan cũng là một nguyên nhân không thể bỏ qua trong những tai nạn giàn giáo xây dựng thường gặp. Ngã cao khi di chuyển do leo trèo theo đường giàn giáo không sử dụng đai an toàn, do di chuyển, leo trèo không để ý, do suy nghĩ chủ quan bưng vác nhiều trên giàn.

giàn giáo xây dựng

Tính chủ quan cũng là một nguyên nhân gây tai nạn giàn giáo xây dựng

Suy nghĩ chủ quan này khiến cho rất nhiều người thiệt mạng do tai nạn giàn giáo. Người dùng cần phải luôn đề cao tinh thần cảnh giác, tính cẩn thận, tuân thủ đúng những quy định khi làm việc trên giàn giáo để bảo vệ cho bản thân và những người xung quanh.

Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác gây tai nạn giàn giáo xây dựng như lún đất, địa hình gập ghềnh, chấn động rung từ xe hoặc các thiết bị xung quanh…

Như vậy, có rất nhiều nguyên nhân gây tai nạn giàn giáo tại các công trường. Biết được nguyên nhân thường gây ra tai nạn mọi ngưới sẽ chủ động phòng tránh và hạn chế được tai nạn xảy ra hiệu quả hơn.

About Yến Vũ

Tôi là nhân viên chăm sóc khách hàng Hưng Thịnh. Nếu bạn cần tôi hỗ trợ vui lòng để lại comment bên dưới hoặc gọi vào số hotline để được tư vấn kỹ hơn những vấn đề của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *