Trang chủ / Góc chuyên gia / Tìm hiểu về các loại giàn giáo đang được sự dụng phổ biến hiện nay?

Tìm hiểu về các loại giàn giáo đang được sự dụng phổ biến hiện nay?

Giàn giáo là một thiết bị không thể thiếu trong quá trình thi công – các tòa nhà xây dựng cao tầng. Để cho người mua hiểu rõ hơn, hay muốn tìm hiểu về các loại giàn giáo xây dựng đang được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt-Nam nói chung. Chúng tôi xin hệ thống lại một số ưu điểm nổi bậc, của từng loại giàn giáo đang được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Trước đây, thiết bị giàn giáo được làm bằng các vật liệu như: tre, gỗ,…; ngày nay đã được thay thế bằng sắt thép, để đảm bảo sự an toàn khi thi công trên cao.

Loại giàn giáo đầu tiên phải kể đến là:

1. Giàn giáo khung

giàn giáo khung
Mô phỏng giàn giáo khung do Hưng Thịnh sản xuất

Nói đến giàn giáo khung trong nghành xây dựng không ai là không biết đến, vì nó được sử dụng rộng rãi và khá phổ biến tại Việt Nam; nó còn có tên gọi khác là: giàn giáo chữ H, giàn giáo truyền thống (vì sự ra đời sớm hơn so với các hệ dàn giáo khác).

Ưu điểm dễ thi công, dễ lắp ráp – ít sử dụng phụ kiện kèm theo. Độ chụi lực yếu so với các hệ dàn giáo khác, nên ít sử dụng cho các công trình xây dựng lớn, những công trình có quy mô nhỏ dưới 10 tầng và dân dụng

Bạn có thể tham khảo: giàn giáo khung do Dàn Giáo Hưng Thịnh sản xuất, để hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

2. Giàn giáo nêm và giàn giáo đĩa

Giàn giáo nêm và giàn giáo ringlock
Kho đặt hàng giàn giáo nêm và giàn giáo ringlock tại xưởng sản xuất Hưng Thịnh

Giàn giáo nêm và giàn giáo đĩa là hai loại giàn giáo có độ chịu lực tốt, nên được sử dụng cho các toà nhà cao tầng. Cho nên, được sự quan tâm của các chủ đầu tư lớn tại Việt-Nam như: Hoà Bình, An Phong, Conteccon, Unicon..v/v

Giàn giáo nêm Giàn giáo đĩa (Ringlock)
 Lắp ráp nhanh, chi phí thấp  Chi phí cao, độ an toàn cao
 Dễ vận chuyển, lưu kho gọn   Dễ vận chuyển, lưu kho gọn

Về mặt sử dụng: giàn giáo nêmgiàn giáo ringlock được sử dụng cho các công trình có quy mô lớn.

3. Giàn giáo chén và giàn giáo pal

Nhìn chung, hai hệ dàn giáo này ít sử dụng rộng rãi tại thị trường Việt-Nam nói chung. Cho nên, trong bài viết này chúng tôi sẽ không nhắc tới những ưu điểm nổi bậc của hai loại giàn giáo này.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết giàn giáo pal

Hy vọng, qua bài viết này – ít nhiều bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích khi mua hàng. Chúc bạn tìm được nhà cung cấp chất lượng, đáp ứng được mọi yêu cầu của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0909 061 441 để được tư vấn những vấn đề của bạn.

About Ngọc Trang

Tôi là nhân viên chăm sóc khách hàng. Nếu bạn cần tôi hổ trợ vui lòng để lại bình luận bên dưới. Rất mong được hỗ trợ bạn. Cảm ơn bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *