Trang chủ / Góc chuyên gia / 1 bộ giàn giáo gồm những gì?

1 bộ giàn giáo gồm những gì?

Chắc hẳn rất nhiều người đều đã nghe nói tới giàn giáo. Đây là một phụ kiện được dùng phổ biến trong xây dựng công trình với những ưu điểm nổi bật. Nhưng, 1 bộ giàn giáo gồm những gì? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu câu trả lời một cách chi tiết nhất qua bài viết sau đây nhé!

Cấu tạo 1 bộ giàn giáo gồm những gì?

Với câu hỏi: 1 bộ giàn giáo gồm những gì? Hưng Thịnh xin giải đáp như sau: một bộ giàn giáo được coi là đầy đủ thường được cấu tạo bởi nhiều phụ kiện đi kèm với nhau. Hiện nay, trên thị trường Việt-Nam nói chung có rất nhiều hệ giàn giáo đang được đưa vào sử dụng trong xây dựng các tòa nhà cao tầng, đường bộ v/v… những công trình trọng điểm cần trọng tải lớn, đảm bảo được vấn đề an-toàn khi thi công trên cao.

Một bộ giàn giáo gồm những gì
Mô hình mô phỏng giàn giáo khung với đầy đủ các phụ kiện đi kèm.

Trong đó, có thể kể tới như: dàn giáo khung, giàn giáo ringlock, giàn giáo nêm, dàn giáo chữ A…Hôm nay, Hưng Thịnh xin chia sẽ chi tiết cấu tạo hệ giàn giáo khung, còn gọi là hệ dàn giáo truyền thống – sao nó có tên gọi như vậy, chỉ đơn giản nó ra đời trước những hệ giàn giáo khác. Hiện tại, dàn giáo khung vẫn được các Nhà Thầu thi công sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng lớn nhỏ, và dân dụng.

Khung giàn giáo

Đây là bộ phận quan trọng cấu tạo nên một bộ khung giàn giáo, nó giống như bộ xương để tạo nên một bộ giàn giáo hoàn chỉnh. Cho nên, khi mua hàng nên chú ý các điểm: ghép nối mối hàn, độ giày của thép – là một phần quan trọng tạo nên độ thẩm mỹ, và chất lượng của hệ dàn giáo này.

Khung giàn giáo
Cầu tạo khung giàn giáo không đầu nối

Hiện tại, giàn giáo khung có nhiều kích thước khác nhau, tùy theo yêu cầu của công trình mà Nhà Thầu chọn mua kích thước để đáp ứng nhu cầu của mình. Các kích thước tiêu chuẩn của hệ giàn giáo khung: 1700mm x 1250mm, 1530mm x 1250mm, 1200mm x 1250mm, 900mm x 1250mm.

Giằng chéo

Giằng chéo
Giằng chéo đi kèm với khung dàn giáo

Giằng chéo là một phần không thể thiếu đi kèm với khung giàn giáo, giúp cho khung giàn giáo được gắn kết với nhau chắc chắn và vững chải hơn. Có thể nói, nếu thiếu giằng chéo thì không thể nào tạo nên một hệ giàn giáo khung hoàn chỉnh được.

Ví-dụ: nếu bạn khung giàn giáo 1m7, 1m53 thì: sử dụng dùng giằng chéo 1m96; nếu bạn sử dụng khung giàn giáo 1m2, 0.9m thì phải dùng giằng chéo 1m71.

Phụ kiện đi kèm của 1 bộ giàn giáo

Bây giờ, bạn có thể hiểu cấu tạo của “1 bộ giàn giáo gồm những gì?”  nhưng có một điều quan trọng nữa mà Hưng Thịnh muốn chia sẽ với bạn. Đó chính là, những phụ kiện đi kèm với các hệ giàn giáo nói chung, ví-dụ như: hệ giàn giáo nêm, giàn giáo ringlock cũng phải sử dụng những phụ kiện đi kèm này.

1. Cùm xoay

Cùm xoay

Cùm xoay là một phụ kiện đi kèm dùng để nối giúp những ống thép, với giàn giáo – giúp cho kết cấu hệ giàn giáo chắc chắn và an toàn, chụi được tải trọng lớn. Tùy theo yêu cầu, mà Nhà Thầu có thể sử dụng cùm xoay với mục đích khác nhau.

2. Kích tăng

Kích tăng giàn giáo thường hay còn gọi là “kích“, kích tăng có 2 loại: kích bằng và kích u.

Kích tăng

– Kích bằng là loại chân kích giàn giáo hay đế kích không thể thiếu của bộ khung giàn giáo, cũng có các tên gọi khác như: tăng-đơ, kích-bằng, kích-chân,…Kích tăng bằng là bộ phận quan trọng không thể thiếu, dùng để điều chỉnh độ cao thấp ở phần bên dưới cùng của hệ thống chống đỡ sàn ở độ cao chính xác, thường được lắp đặt chung với những thiết bị xây dựng khác như hệ cốp pha sàn, hệ giàn giáo, giúp cho việc đổ bẻ tông thuận tiện hơn.

Kích U là loại kích tăng đầu, sử dụng trên đầu của giàn giáo, bát chữ U có công dụng giá đỡ để đặt xà gồ vào tạo thành bộ khung chống sàn cố định. Điểm cần lưu ý là khi sử dụng loại KÍch tăng U thì giàn giáo không cần lắp đặt đầu nối, dùng điều chỉnh chiều cao chống sàn.

3. Cầu thang

Cầu thang giàn giáo

Cầu thang leo giàn giáo có tác dụng giúp cho việc di chuyển lên xuống được thuận tiện và dễ dàng hơn, được lắp đặt với bộ khung của dàn giáo, chiều rộng được thiết kế vừa đủ để người thợ xây dựng có thể leo lên xuống thoải mái và không bị gò bó, ở 2 đầu thang có móc khóa để cố định thang an toàn hơn.

4. Mâm giàn giáo

Sàn thao tác - Mâm dàn giáo

Mâm giàn giáo hay còn có tên gọi là sàn thao tác là vật dụng dùng để gác lên khung của giàn giáo trên cao để người thợ xây dựng đứng trên đó để thi công. Thiết kế mâm giàn giáo với 2 móc đặt ở 2 đầu để gắn vào cầu ngang giàn giáo, có khóa an toàn cố định khi thao tác, đảm bảo cho quá trình thi công an toàn.

5. Cây chống

Cây chống giàn giáo hay còn gọi là cột chống sàn, cột chống thép,… có công dụng làm hệ đỡ chống sàn giàn giáo. Có 2 loại cây chống phổ biến là: cây chống tăng và cây chống xiên.Cây chống

6. Bánh xe

bánh xe giàn giáo

Hiện tại bánh xe giàn giáo gồm có 2 loại cơ bản là loại không phanh và có phanh giúp việc di chuyển trở nên thuận tiện hơn.

Vừa rồi là lời giải đáp chi tiết 1 bộ giàn giáo gồm những gì? – hy vọng, qua bài viết này bạn đã có những thông tin hữu ích cho mình, khi đi mua giàn giáo.

>> Xem thêm: Địa chỉ mua giàn giáo tại Bình Dương

About Hà Thu Vân

Chúng tôi chỉ thực sự thành công khi mang tới cho bạn những sản phẩm, giải pháp tốt nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *